Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội ( Hanoi Pedagogical College) xét tuyển thế nào ?

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội ( Hanoi Pedagogical College).Bên cạnh được hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh viên sư phạm còn được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại trường.

Nghị định này áp dụng đối với sinh viên học trình độ đại học, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên theo hình thức đào tạo chính quy, liên thông chính quy và sinh viên học văn bằng thứ 2 theo hình thức đào tạo chính quy trình độ đại học, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên có kết quả học lực văn bằng thứ 1 đạt loại giỏi.

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội (Hanoi Pedagogical College) xét tuyển thế nào ?.Đây là nội dung của Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm vừa được Chính phủ vừa ban hành ngày 25.9.

Cụ thể, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học.

Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội ( Hanoi Pedagogical College) Cao đẳng chính quy .Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hằng năm chi cho giáo dục, đào tạo tại các địa phương, bộ, ngành theo các quy định hiện hành.

Cao đẳng Sư phạm Mầm Non -Hanoi College Of Education.Nghị định cũng quy định rõ việc bồi hoàn kinh phí hỗ trợ đối với các trường hợp cụ thể. Theo đó, các sinh viên đã hưởng chính sách nhưng không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp; đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành khác, tự thôi học hoặc bị kỷ luật buộc thôi học...

Bên cạnh đó, với quan niệm cố hữu “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm” mà những năm gần đây, ngành này ngày càng gặp khó khăn trong việc thu hút nhân tài. Hầu hết các trường ở các địa phương đều kêu than về tình trạng thiếu giáo viên các bậc mầm non, tiểu học, đặc biệt là thiếu những giáo viên có năng lực, có tâm huyết với nghề.

Đó là một thực trạng đáng buồn cho nền giáo dục nước nhà, song nhìn từ góc độ khác lại chính là cơ hội cho những bạn trẻ yêu nghề giáo, yêu nghiệp “gõ đầu trẻ” nhưng vẫn còn băn khoăn về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Với mong muốn tạo cơ hội cho những bạn trẻ say mê nghề giáo, đồng thời cũng nhằm cung cấp cho xã hội những giáo viên có năng lực, có tâm huyết, khát khao công hiến hết mình để vun đắp cho những mầm non tương lai của đất nước, Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội thông báo tuyển sinh NV Bổ Sung đối với ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thiết bị trường học.

Hình thức xét tuyển NV Bổ Sung Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Nhà trường xét tuyển cao đẳng sư phạm ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thiết bị trường học theo hai hình thức, gồm xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường ĐH-CĐ chủ trì. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai thức thức để đăng ký xét tuyển.

* Đối với Cao đẳng Sư phạm Mầm non: Nhà trường xét điểm thi khối Khối B, Khối C và Khối D1  (Yêu cầu thí sinh tối thiểu phải đỗ tốt nghiệp THPT năm 2017 và có đăng ký xét cao đẳng đại học Nhưng trượt Đại Học Mầm Non Khối M Được Xét tuyển trực tiếp).

* Đối với Cao đẳng Sư phạm Thiết Bị Trường học: Nhà trường xét điểm thi khối D (Toán -Văn-Anh), Khối A (Toán-Lý-Hóa)  và khối B (Toán-Sinh-Hóa). Với yêu cầu thí sinh tối thiểu phải đạt điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc Gia đồng thời có đăng kí thi ở những cụm dành cho thí sinh xét điểm cao đẳng đại học.

Đối tượng không phải bồi hoàn kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt gồm: Trong thời hạn 2 năm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp, sinh viên sư phạm công tác trong ngành giáo dục và có thời gian công tác tối thiểu gấp hai lần thời gian đào tạo tính từ ngày được tuyển dụng; Sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp đang công tác trong ngành giáo dục, nhưng chưa đủ thời gian theo quy định và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động bố trí công tác ngoài ngành giáo dục; Sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp tiếp tục được cơ quan đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu cử đi đào tạo giáo viên trình độ cao hơn và tiếp tục công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian quy định.

Nghị định gồm 4 chương, 15 điều và có hiệu lực thi hành từ 15.11 năm nay.

Trước đó, Điều 6 Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2020 - 2021 đến năm học 2022 - 2025, quy định học sinh và sinh viên sư phạm được không phải đóng học phí.

Ngoài 10 nội dung trên, cơ sở giáo dục ĐH được bổ sung các nội dung khác ghi trên văn bằng giáo dục Đại Học phù hợp với quy định của pháp luật.

Như vậy, so với quy định hiện nay sẽ có nhiều thay đổi lớn về cách thức ghi trên văn bằng giáo dục Đại Học. Theo Thông tư số 19/2011 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành mẫu bằng tốt nghiệp Đại Học, người tốt nghiệp sẽ được phân biệt về xếp loại bằng tốt nghiệp theo các mức gồm: xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá, trung bình; phân biệt rõ ràng hình thức đào tạo gồm: chính quy, vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn; phân biệt tên văn bằng tuỳ theo khối ngành đào tạo: với ngành kỹ thuật là bằng kỹ sư, ngành kiến trúc là bằng kiến trúc sư, ngành y là bằng bác sĩ hoặc bằng cử nhân, ngành dược là bằng dược sĩ hoặc bằng cử nhân, các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế là bằng cử nhân; các ngành còn lại ghi là bằng tốt nghiệp Đại Học.

Vậy nếu dự thảo này được thông qua thì văn bằng tốt nghiệp Đại Học sẽ không còn các nội dung trên và tên gọi văn bằng tốt nghiệp trình độ Đại Học chỉ gọi chung là bằng cử nhân.

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động