ĐH Sư phạm tuyển sinh Hệ ĐH ngôn ngữ Hàn Quốc

Khoa Tiếng Hàn Quốc được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sự ra đời của Khoa Tiếng Hàn Quốc là kết quả của một quá trình chuẩn bị tích cực của Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Tiếng Hàn Quốc, Trường ĐH Sư phạm TP. HCM - 호치민시 사범대 한국어학부.

Khoa Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức Lễ khai giảng và đón tiếp sinh viên khóa 42. Buổi lễ diễn ra long trọng với sự có mặt của đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện của Tổ chức KOCHAM, đại diện của Tổ chức World-OKTA, Ban giám hiệu, Ban giám đốc trung tâm Hàn Quốc học – trung tâm Sejong, đại diện phòng ban, đoàn thể. Tại buổi lễ, đại diện của Tổ chức KOCHAM và đại diện của Tổ chức World-OKTA đã trao tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển sinh năm học 2016-2017.  Ngoài ra, Khoa Tiếng Hàn Quốc còn nhận được 150 cuốn giáo trình tiếng Hàn do trường Đại học Kyung Hee phối hợp với Bộ giáo dục Hàn Quốc trao tặng.

>> Nên học tiếng Hàn ở đâu tại Hà Nội-Học Cao Đẳng Sư Phạm Ngoại Ngữ Hàn Quốc ở đâu Hà Nội?.Về công tác đào tạo, Khoa Tiếng Hàn không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc. Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, Khoa Tiếng Hàn đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức chiếu phim, K-POP hàng tuần miễn phí cho SV Khoa Tiếng Hàn; tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik Tiếng Hàn Quốc.

Học bổng hấp dẫn với đại học Sejong Hàn Quốc

 Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…Ngoài ra, Khoa còn phối hợp với Bộ môn Việt Nam học của Khoa Ngữ Văn để tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học hỏi với người bản xứ, tạo môi trường học thuật, giao tiếp bằng tiếng Hàn. Sắp tới, Khoa Tiếng Hàn sẽ liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc để tổ chức thực tập nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Trung tâm Tiếng Hàn & Văn hóa Hàn Quốc

Vì sao không nên học ngành Hàn Quốc học?, Đoàn Khoa Tiếng Hàn Quốc lâm thời và các chi đoàn trực thuộc chính thức được thành lập. Ngày 06/01/2016, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Tiếng Hàn Quốc nhiệm kì 2017-2019 thành công tốt đẹp. Đoàn Khoa Tiếng Hàn Quốc nhiệm kì 2017-2019 chính thức được thành lập.

Nhân dịp Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2016, Khoa Tiếng Hàn Quốc phát động cuộc thi Làm quà tặng Hanmade chủ đề về văn hóa, con người, đất nước Hàn Quốc. Mục đích của cuộc thi là giúp các bạn sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, thông điệp bằng tiếng Hàn Quốc đến các thầy/cô giảng dạy trong Khoa. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp nhờ sự góp sức của toàn thể giảng viên và sinh viên.

Hệ Cao Đẳng tiếng Hàn Hệ Chính Quy xét tuyển học bạ.

Ngày 26/03/2016, Câu lạc bộ Tiếng Hàn Quốc chính thức được thành lập. Tuy mới thành lập nhưng Câu lạc bộ đã nhận được sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên. Khi tham gia câu lạc bộ, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm với văn hóa, du lịch, ẩm thực, văn học, âm nhạc, phim ảnh, mĩ thuật Hàn Quốc, giúp các bạn yêu thích với việc học tiếng Hàn, quan tâm đến đất nước, con người Hàn Quốc. Tại lễ hội Hangeul được tổ chức tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn năm học 2016-2017, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã giành được giải nhì thi văn nghệ, giải nhất và giải khuyến khích thi viết thư pháp. Đội K-POP của Khoa Tiếng Hàn Quốc hoạt động rất sôi nổi, tham gia biểu diễn cho nhiều chương trình văn nghệ, sự kiện trong và ngoài trường.

Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, Khoa Tiếng Hàn đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức chiếu phim hàng tuần, K-POP hàng tuần miễn phí cho SV Khoa Tiếng Hàn; tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik Tiếng Hàn Quốc. Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Du lịch, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…

Về công tác chuyên môn, đội ngũ giảng viên Khoa Tiếng Hàn Quốc không ngừng nâng cao chuyên môn, trình độ giảng dạy, nghiên cứu. Khoa Tiếng Hàn Quốc đang cố gắng chuẩn hóa đội ngũ, khuyến khích giảng viên nghiên cứu, học tập, tu nghiệp tại Hàn Quốc. Giảng viên Khoa Tiếng Hàn Quốc với ưu điểm là rất nhiệt tình, tham gia vào hầu hết các hoạt động của sinh viên, vì thế, quan hệ giữa giảng viên và sinh viên rất gần gũi, thân thiện. Ngoài ra, Khoa đang chuẩn bị bố trí phòng tư liệu cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn nhằm hình thành thói quen tự học, nghiên cứu trong sinh viên.

Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc Về hợp tác quốc tế, ngay trong năm học đầu tiên, Khoa Tiếng Hàn đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, trường học của Hàn Quốc. Ngoài 14 trường đại học Hàn Quốc đã kí kết MOU, trong năm học đầu tiên, các trường Đại học Chosun, Kachon, Injea, Kyunghee Cyber, Hanbat đã đến giao lưu và đặt vấn đề kí kết MOU với Khoa. Tháng 12/2016, quận trưởng quận Boun đã đến thăm, giao lưu và trao học bổng cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn. Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên tình nguyện trường Đại học sư phạm quốc gia Gwoangju đã qua giao lưu và dạy tiếng Hàn Quốc cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn Quốc. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?, thông qua sự giới thiệu của trung tâm Koica, tỉnh Gyeonggi-do đã tiến hành dự án xây dựng phòng học thông minh (smart-class) tại trường Đại học sư phạm TP.HCM. Dự án dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8 để đưa phòng học thông minh vào hoạt động trong năm học 2017-2018. Đây là cơ hội để giảng viên, sinh viên Khoa Hàn Quốc tiếp cận với trang thiết bị, phương pháp dạy học hiện đại, qua đó, giúp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Hàn Quốc. Ngoài ra, Khoa còn nhận được sự hỗ trợ về sách vở, học liệu liên quan đến lĩnh vực du lịch và biên phiên dịch từ các cá nhân, trường học, cơ quan giáo dục của Hàn Quốc.

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động