"HUD Group" : Đào tạo giáo viên Montessori tại Việt Nam

Muốn trở thành 1 giáo viên dạy theo phương pháp Montessori không đơn giản chỉ là việc theo học một khóa trong vòng 1-2 tuần kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” và càng không phải việc chỉ cần mang ra vài món giáo cụ bằng gỗ nhiều màu sắc để trẻ muốn chơi thế nào cũng được…

 Vị trí tuyển dụng: Cơn sốt… Montessori

-    Giáo viên mầm non: 25 người
-    Giáo viên Montessori: 5 người.Khoảng 10 năm trở lại đây ở Việt Nam, người ta bắt đầu nhắc đến Montessori như một phương pháp giáo dục tuyệt vời dành cho trẻ em, đặc biệt trong độ tuổi 0 – 6 tuổi. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đó là học trộn lẫn các lứa tuổi và phát triển hệ thống giáo cụ trực quan, sinh động thông qua việc thực hành, để kích thích khả năng tự học, sự tự tin, phát triển nhân cách toàn diện của trẻ. Vì vậy, hàng loạt các trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục (PPGD) này với không ít dịch vụ đào tạo… Montessori đã xuất hiện.

Montessori đang trở thành PPGD được tin tưởng hiện nay.

Vì cơn khát nhân lực cho trường Montessori nên các khóa đào tạo giáo viên Montessori dài hạn hay ngắn hạn đang phát triển như nấm mọc sau mưa. Thế nhưng việc tìm được một trung tâm đào tạo giáo viên uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng biết.

Tổ chức nào đào tạo giáo viên Montessori chất lượng?

Trên thế giới hiện có rất nhiều tổ chức đào tạo Montessori. Tuy nhiên, để quản lý tốt chất lượng, vào năm 1995, Bộ giáo dục & Đào tạo Hoa Kỳ đã thành lập tổ chức MACTE (Montessori Accreditation Council of Teacher Education). Đây là tổ chức giám định chất lượng trung tâm huấn luyện giáo viên Montessori Quốc tế.

Hiện có 6 tổ chức liên kết hoặc tham gia liên kết với Nhóm Độc Lập có các khóa huấn luyện giáo viên Montessori được MACTE công nhận, đó là:

Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ - American Montessori Society (AMS)

Hiệp hội Montessori Quốc tế - Association Montessori International (AMI)

Hội đồng Montessori Quốc tế - International Montessori Council (IMC)

Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế - International Association of Progressive Montessorians (IAPM)

Hiệp hội Montessori xuyên Hoa Kỳ - Pan American Montessori Society (PAMS)

Chương trình giáo dục Montessori Quốc tế - International Educational Programs International (MEPI)

Nhóm độc lập - Independent Not in consortium (IND)

Các khóa đào tạo Montessori uy tín đều phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

VII. HỌC PHÍ                

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP SAU ĐÂY:

STT

Chuyên đề

Thời gian học

(Số tiết)

Số tiền

1

Khái quát về PP giáo dục Montessori

50

2.250.000

2

Tổ chức các HĐ tại góc Thực hành cuộc sống

50

2.250.000

3

Tổ chức các hoạt động tại góc Cảm giác

50

2.250.000

4

Tổ chức các hoạt động tại góc Toán

60

2.700.000

5

Tổ chức các hoạt động tại góc Ngôn ngữ

40

  1. 800.000

6

Tổ chức các hoạt động tại góc Văn hoá

50

2.250.000

Tổng

300

13.500.000

(*) Kinh phí này chưa bao gồm kinh phí cấp chứng chỉ (40.000đ) sau khi hoàn thành 06 chuyên đề.

Các khóa đào tạo Montessori uy tín đều phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Chức năng của các Hiệp hội Montessori là phát triển phương pháp giáo dục Montessori và các trường học Montessori trên thế giới. Tất cả các Chương Trình Huấn Luyện Montessori (cho dù là ở bậc cao đẳng/đại học, tổ chức độc lập, hoặc đào tạo từ xa) đều phải liên kết với một tổ chức Montessori để định hướng về triết lý giáo dục và giáo trình. Các Trung tâm huấn luyện giáo viên Montessori sẽ liên kết với các Hiệp hội Montessori uy tín để được định hướng và cấp chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế.

Chương trình đào tạo giáo viên Montessori tại Việt Nam liên kết với tổ chức nào?

Trao đổi với chúng tôi, bà Bùi Thị Bình - GĐ Trung tâm Huấn luyện Giáo viên Montessori tại Việt Nam cho biết: Tại Việt Nam 2 năm trở lại đây có khá nhiều các khóa học Montessori ngắn hạn và dài hạn mở ra, tuy nhiên cơ sở nào sự liên kết với các Hiệp hội Montessori để cung cấp kỹ năng chuẩn, cũng như cấp chứng chỉ quốc tế cho học viên thì không phải ai cũng biết.

Tốt nghiệp chuyên ngành mầm non, chuyên ngành tiếng Anh hoặc giáo viên có chứng chỉ Montessori quốc tế  được cấp bởi các tổ chức Montessori: MIA, AMI, AMS, IAPM, …

Được thành lập từ năm 2011, Trung tâm Huấn luyện Giáo viên Montessori tại Việt Nam (MTPI - Montessori Preprare Teacher International) đã đào tạo cho hàng trăm học viên trở thành Giáo viên Montessori quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho hơn 15 trường mầm non áp dụng Montessori trên khắp các tỉnh, thành.

Các khóa học được tổ chức hàng năm của Trung tâm Huấn luyện Giáo viên Montessori tại Việt Nam đã cung cấp nguồn nhân lực thực sự chất lượng cho nhiều trường mầm non.

Các khóa học được tổ chức hàng năm của Trung tâm Huấn luyện Giáo viên Montessori tại Việt Nam đã cung cấp nguồn nhân lực thực sự chất lượng cho nhiều trường mầm non.

MTPI là chi nhánh quốc tế của Trung tâm huấn luyện giáo viên Montessori Washington (MTP of WA) - Trung tâm Huấn luyện giáo viên Montessori được công nhận tiêu chuẩn tại Mỹ. Kể từ năm 1973, MTP of WA đã đào tạo và huấn luyện hàng nghìn giáo viên từ khắp nơi trên thế giới để trở thành giáo viên Montessori chất lượng cao. Ngày nay, MTP of WA là trung tâm huấn luyện giáo viên lớn nhất ở vùng Tây Bắc nước Mỹ. MTP of WA cung cấp khóa huấn luyện giáo viên Montessori tại Mỹ cũng như tại các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam.

Thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ:Được cấp Bằng giáo viên Montessori từ Canadian Montessori Teacher Education Institute

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MONTESSORI QUỐC TẾ (MTPI)

Tel: 02462 604 218 /Hotline: 0968 333 219 ( Cô Diệu Linh)

Email: dtonline68@gmail.com

Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế chất lượng, ngày 15/10 tại TP.HCM, Trung tâm Huấn luyện Giáo viên Montessori tại Việt Nam tiếp tục tổ chức Hội thảo “Bí quyết trở thành giáo viên Montessori Quốc tế” và khai giảng khóa học HUẤN LUYỆN GIÁO VIÊN MONTESSORI QUỐC TẾ bắt đầu từ ngày 21/11 với sự dẫn dắt của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Xem thêm tại: https:caodangsuphamhanoi.com

Thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ:

NỘI DUNG ĐÀO TẠO(Được cấp Bằng giáo viên Montessori từ Canadian Montessori Teacher Education Institute)

Với 210 giờ lý thuyết và 400 giờ thực hành, nghiên cứu độc lập có sự nhận xét, hỗ trợ của Huấn luyện viên sẽ cung cấp đầy đủ nhất cho học viên kiến thức về Montessori ( Lý thuyết và làm việc trên giáo cụ) trong các lĩnh vực của chương trình giảng dạy Montessori, chia thành các mục cụ thể sau:

 (1) Cơ sở triết học, khoa học và lịch sử của phương pháp Montessori trong giáo dục và tính hiện đại của nó.

(2) Các giai đoạn của sự phát triển thời thơ ấu và quá trình  phát triển sau đó của trẻ.

(3) Đứa trẻ trong gia đình và xã hội

(4) Phát triển vận động và kiểm soát chuyển động thông qua các hoạt động đời sống hàng ngày, âm nhạc, nhịp điệu và chuyển động.

(5) Thiết kế môi trường chuẩn bị Montessori.

(6) Quản lý lớp học và  sự phối hợp với phụ huynh.

(7) Kỹ năng sống (Practical Life)

(8) Giác quan (Sensorial)

(9) Ngôn ngữ (Language)

(10) Toán học (Math)

(11) Văn hóa gồm lịch sử, động vật, thực vật, địa lý (Culture)…

 V. CẤP BẰNG (Được cấp Bằng giáo viên Montessori từ Canadian Montessori Teacher Education Institute)

Học viên hoàn thành khóa học, các bài kiểm tra và thực hành được sẽ được cấp Bằng Giáo viên Montessori.

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động