Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan làm việc cao Đẳng Sư Phạm

Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan, Phân hiệu Sakhon Nakhon Thái Lan thăm và làm việc với Trường.

 đoàn đại biểu của Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan, phân hiệu Sakhon Nakhon Thái Lan, gồm 14 thành viên do PGS. Suthian Namvong -  Trợ lí Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Trường Cao Đẳng Sư Phạm.
Tiếp đoàn có Ông TS.Lê Bá Liên - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng KHCN & HTQT, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác học sinh sinh viên. Tại buổi làm việc,TS.Lê Bá Liên chào mừng, giới thiệu tổng quát về Trường cũng như những chủ trương và định hướng của Trường trong xu thế hội nhập Cộng đồng chung ASEAN, nhất là trong hoạt động hợp tác về giáo dục và văn hóa. Hai bên cũng đã trao đổi bàn bạc và thảo luận sơ bộ về việc tiến hành các hạng mục hợp tác như trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức lớp tiếng Thái trình độ sơ cấp, phối hợp tổ chức các hội thảo vv... Trong chuyến công tác lần này, Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan, phân hiệu Sakon Nakhon cử 02 sinh viên đến thực tập giảng dạy tiếng Thái cho giảng viên và sinh viên của Trường trong 4 tháng. Chương trình hợp tác giáo dục này đánh dấu hoạt động hợp tác đầu tiên giữa hai trường, tạo tiền đề cho các chương trình hợp tác văn hóa và giáo dục tiếp theo, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai cơ sở giáo dục.Ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Buriram Rajabhat Thái Lan 
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao Đẳng Sư Phạm với Trường Đại học Buriram Rajabhat (Thái Lan) đã được tổ chức tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm ngày 10/06/2015, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo 2 trường.
 Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của bà Malinee Chutopama, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, ngành Trường Đại học Buriram Rajabhat – Thái Lan. Về phía Trường Cao đẳng Hải Dương cũng trao đổi những nét cơ bản về tình hình đổi mới đào tạo giáo viên THCS trong những năm gần đây và hiện nay, có sự hiện diện của TS.Lê Bá Liên, Hiệu trưởng; Lãnh đạo các Khoa Tiếng Anh, Việt Nam học, Quốc tế học và Phòng Đào tạo, Phòng Công tác HSSV, Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế.Đoàn sang thăm và tìm hiểu thực tế giáo dục phổ thông Việt Nam cấp THCS (tại Hà Nội và Hải Dương). Tại Hải Dương đoàn đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Hải Dương – một cơ sở đào tạo giáo viên THCS.
- Tại buổi Hội đàm, phía đoàn Thái Lan đã giới thiệu về giáo dục THCS e; trong đó có giáo dục của trường đến thăm Hải Dương. Trường Cao đẳng Hải Dương cũng trao đổi những nét cơ bản về tình hình đổi mới đào tạo giáo viên THCS trong những năm gần đây và hiện nay.
Toàn cảnh buổi làm việc
 Phát biểu chào mừng đoàn Trường Đại học Buriram Rajabhat, Ông TS.Lê Bá Liên, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẽ thông tin về hoạt động của Trường Cao Đẳng Sư Phạm, về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hiện nay giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thái Lan. Lê Bá Liên khẳng định thiện chí hợp tác của Trường Cao Đẳng Sư Phạm với Trường Đại học Buriram Rajabhat. TS cho rằng, đây là chương trình hợp tác rất có ý nghĩa nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên sinh viên của hai trường có nhiều cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm cũng như giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Đáp lời Ông TS.Lê Bá Liên , bà Malinee Chutopama, Hiệu trưởng Trường Đại học Buriram Rajabhat đã giới thiệu về chương trình đào tạo của Trường và những cơ hội học tập cho cán bộ, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tại Thái lan. Bà khẳng định, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hôm nay, sẽ là tiền đề tốt nhằm tiến tới đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến, xuất sắc về ngoại ngữ của hai nước. Bà Malinee Chutopama bày tỏ mong muốn việc triển khai hợp tác giữa hai trường sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn.
Đại diện lãnh đạo hai trường ký Biên bản ghi nhớ 
Biên bản ghi nhớ giữa Ông Lê Bá Liên - Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Hải Dương với Trường Đại học Buriram Rajabhat (Thái Lan) xoay quanh những vấn đề sau: Tiến tới thành lập trung tâm tiếng Việt Trường Đại học Buriram Rajabhat  và trung tâm tiếng Thái tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm, hợp tác trong đào tạo, trao đổi tín chỉ, trao đổi cán bộ giảng viên và sinh viên và hợp tác về nghiên cứu khoa học; cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực khác liên quan đến nghiên cứu và đào tạo ngoại ngữ.
Với chức năng, nhiệm vụ, vai trò và sứ mệnh của Trường Cao Đẳng Sư Phạm và Trường Đại học Buriram Rajabhat (Thái Lan), Biên bản ghi nhớ đã thể hiện thiện chí của cả 2 bên, mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thắt chặt mối quan hệ về hợp tác giáo dục nói riêng và mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục quốc tế và thấu hiểu văn hóa giữa hai nước.

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động