Cao đẳng Bách Việt Có Đào Tạo Giáo Dục Mầm Non không ?

Tất cả các thí sinh, bao gồm cả thí sinh tự do, đều cần khai báo tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển, dù bằng các phương thức khác nhau, lên hệ thống tuyển sinh chung.

Mọi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đều phải khai báo lên hệ thống chung 

hương trình đào tạo Sư phạm mầm non tại Trường Cao đẳng Bách Việt giúp trang bị cho người học các kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành nghề để có thể đảm nhiệm được công việc của giáo viên mầm non trong các loại hình cơ sở giáo dục mầm non từ công lập, dân lập, tư thục và nhóm trẻ gia đình.

Đặc biệt thông qua chương trình hợp tác đào tạo với trường University Preparation College (UPC, Úc), tổ bộ môn Sư phạm Mầm non của trường Cao đẳng Bách Việt đã xây dựng được chương trình hoàn toàn khác biệt chú trọng đến thực hành và các phương pháp giáo dục trẻ mầm non hiện đại. Nhiều hội thảo cũng như các buổi tập huấn về phương pháp giáo dục mầm non tại Úc, tổ chức trải nghiệm học qua vui chơi, v.v.. được đại diện của hai trường thường xuyên cập nhật đến giảng viên và sinh viên của Bách Việt

Một số kĩ năng người học có được thông qua chương trình Sư phạm Mầm non tại Bách Việt:

– Kĩ năng tương tác với trẻ, phụ huynh và đồng nghiệp một cách hiệu quả; Kĩ năng thực hành chăm sóc trẻ, đặc biệt các kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh lao động, sinh lý trẻ em, sinh lý bệnh học;

– Kiến thức về tâm lý và nhu cầu phát triển của trẻ;- Kĩ năng hỗ trợ hoạt động vui chơi và học tập ở trẻ.

Với tư duy giáo dục cởi mở, hiện đại, chương trình giúp cho người học tiếp cận phương pháp dạy trẻ tôn trọng, khuyến khích khả năng sáng tạo, tự lập, ý thức cái tôi của trẻ và đặc biệt là kỹ năng tương tác nhóm của trẻ với các bạn,cô giáo và mọi người xung quanh. Đây là điểm nổi bật của chương trình trong điều kiện giáo dục mầm non ở nước ta hiện nay còn nặng tư duy gò ép tre vào khuôn khổ theo ý muốn của người lớn.

Điều kiện thực hành lớp Sư phạm Mầm non ở Cao đẳng Bách Việt cũng được đầu tư bài bản và đồng bộ, với nhiều phòng chức năng trang bị hiện đại như phòng múa, phòng đàn, đặc biệt là trường Mầm non Ngôi sao Bách Việt (Bach Viet Star) hỗ trợ tối đa điều kiện thực hành, thực tập cho sinh viên.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp năm Thực tập tại trường Mầm non Ngôi sao Bách Việt (Bach Viet Star)..Ngoài việc tuyển sinh chương trình Sư phạm Mầm non hệ TCCN Chính quy, Trường Cao đẳng Bách Việt còn mở các lớp ngắn hạn về Bảo mẫu Mầm non, Quản lý trường Mầm non… tại trường.

Về công tác tuyển sinh năm Nay, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (GDĐH) Nguyễn Thu Thủy lưu ý, các trường cần đảm bảo khai báo đầy đủ, thống nhất mọi thông tin tuyển sinh trên hệ thống; cố gắng đưa ra các phương thức xét tuyển đơn giản, thuận tiện nhất để thí sinh khai báo chính xác; chuẩn bị sẵn phương án hỗ trợ thí sinh giải quyết các vướng mắc,… Đặc biệt, các trường không được yêu cầu những thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi tốt nghiệp phải nhập học sớm.

“Tất cả các thí sinh, bao gồm cả thí sinh tự do, đều cần khai báo tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển, dù bằng các phương thức khác nhau, lên hệ thống tuyển sinh chung. Đồng thời các em lưu ý cập nhật đầy đủ minh chứng của đối tượng ưu tiên nếu có trong thời gian quy định. Thứ tự nguyện vọng đặc biệt quan trọng, do đó, các em phải để nguyện vọng mong muốn nhất làm nguyện vọng 1” – bà Thủy nhấn mạnh.

Theo Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy, trong lịch trình, thời gian đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng khá dài, đủ để các công tác này diễn ra thuận lợi. Do đó, hiện tại, các em thí sinh hãy yên tâm tập trung dự thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả tốt.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tập huấn công tác đưa dữ liệu lên hệ thống. Thứ trưởng đề nghị các Sở GDĐT cần đưa thí sinh tự do vào lịch trình tuyển sinh chung, thông báo thời gian rõ ràng để hỗ trợ các em trong tạo tài khoản hoặc sửa thông tin đăng ký xét tuyển.Thực tập tại trường Mầm non Ngôi sao Bách Việt (Bach Viet Star).

Thứ trưởng yêu cầu Vụ Giáo dục Đại học hoàn thiện dự thảo Quy chế tuyển sinh để kịp thời ban hành, đảm bảo công tác tổ chức xét tuyển đúng thời hạn. Bên cạnh đó cần xây dựng tài liệu hướng dẫn, tổ chức tập huấn, giao ban giải đáp kỹ lưỡng mọi băn khoăn, trao đổi của các cơ sở đào tạo.

Bài viết liên quan