Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ

Hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ

Số điện thoại của hiệu trưởng là đường dây nóng, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) sắm vai học sinh… là cách thức đang được trường THCS hỗ trợ phụ huynh học sinh (PHHS) trong năm đầu tiên TP.HCM triển khai đăng ký nguyện vọng tuyển sinh 10 trực tuyến.

Giáo viên chủ nhiệm họp phụ huynh khối 9 để tư vấn về đăng ký nguyện vọng Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ GVCN sắm vai… HS đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Trong buổi họp phụ huynh khối 9 mới đây, Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ dành nhiều thời gian giải đáp cho phụ huynh về việc đăng ký 3 nguyện vọng (NV) tuyển sinh 10 (TS 10) bằng hình thức trực tuyến.Những ai đủ điều kiện để liên thông trái ngành sư phạm lên Đại Học?

+ Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành đều có thể đăng ký liên thông lên Đại Học các ngành sư phạm

+ Những người đã tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành khác, muốn học thêm một văn bằng thứ 2 (VB2) chuyên ngành sư phạm

Thời gian học và Hình thức đào tạo

Thời gian học: Học vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (Kết hợp giữa học Online và học Trực tiếp trên lớp)

+ Từ Trung Cấp lên Đại Học: 2,5 năm đến 3 năm

+ Từ Cao Đẳng lên Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

+ Văn bằng 2 Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

Hệ đào tạo: Vừa Học Vừa Làm (VHVL)

Bằng Cấp: Mẫu bằng cấp là bằng Cử Nhân, trên bằng không ghi hình thức đào tạo (Theo mẫu bằng mới của bộ GD&ĐT quy định)

 Hồ sơ để dự tuyển Liên thông trái ngành sư phạm

Hồ sơ dự tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

1: Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu của nhà trường

2: Bản sao bằng tốt nghiệp TC hoặc CĐ

3: Bản sao Bảng điểm TC hoặc CĐ

4: Bản sao Căn cước công dân, Giấy khai sinh

5: 6 Ảnh 3*4 (mặt sau ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh)

Thầy Trần Văn Luyện (Hiệu trưởng nhà trường) thông tin, do là năm đầu tiên áp dụng việc đăng ký NV TS 10 theo hình thức trực tuyến nên phụ huynh, học sinh cũng băn khoăn nhiều, lo lắng đăng ký bằng hình thức này sẽ khó hơn so với đăng ký bằng phiếu.

“Cái gì mới ban đầu áp dụng cũng sẽ không tránh khỏi nhiều thắc mắc. Lường trước được những khó khăn này nên ngay từ khi Sở GD-ĐT thông tin sẽ triển khai đăng ký NV trực tuyến trường đã cử một GVCN vững công nghệ đi tập huấn, nắm thật chắc hình thức mới này và về tập huấn lại cho toàn đội ngũ GVCN khối 9. Trường cũng thành lập thêm đội ngũ tư vấn viên về tuyển sinh 10, nếu phụ huynh khó thực hiện đăng ký thì sẽ hỗ trợ ngay”, thầy Luyện cho hay.

Trong khi đó, tại Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ mỗi GVCN khối 9 lại… sắm vai HS cuối cấp, đăng ký thử NV TS 10 bằng hình thức trực tuyến nhằm dự trù trước những khó khăn có thể gặp phải khi áp dụng hình thức mới này để tư vấn, giải đáp cho phụ huynh, học sinh dễ dàng nhất. Ngoài ra, bộ phận CNTT về đăng ký NV trực tuyến cũng được trường thành lập để hỗ trợ PH, HS khi gặp sai sót cần can thiệp về CNTT. “Thông tin HS là điều dễ sai sót nhất khi sử dụng hình thức đăng ký NV trực tuyến. Chỉ cần nhập sai bất kỳ thông tin nào là phải làm lại. Khi GVCN thao tác thực hiện nhiều lần, vấn đề này được lưu ý đến phụ huynh rất kỹ. Trong group Zalo, GVCN mỗi lớp cũng thường xuyên thông tin, chia sẻ cập nhật việc đăng ký NV trực tuyến, giúp phụ huynh áp dụng mô hình này một cách dễ dàng nhất”, cô Đinh Thị Thiên Ân (Hiệu trưởng nhà trường) chia sẻ.

Tương tự, số điện thoại của Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ những ngày này lại trở thành… đường dây nóng, túc trực thường xuyên, giải đáp thắc mắc khi đăng ký NV trực tuyến của phụ huynh, học sinh, bên cạnh các kênh liên lạc khác như GVCN, group lớp, tin nhắn điện tử. Cô Nguyễn Đoan Trang (Hiệu trưởng nhà trường) thông tin, do năm đầu tiên triển khai nên thắc mắc, lo lắng của PH rất nhiều, dù đã được GVCN tư vấn, thông tin liên tục. PH thường lo khi áp dụng hình thức này việc điều chỉnh NV sẽ khó; lo các thao tác sẽ phức tạp, khó thực hiện…

Giúp HS đăng ký nguyện vọng phù hợp nhất Hơn 20 năm làm công tác chủ nhiệm khối 9, cô Nguyễn Khoa Thùy Trang Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ nhìn nhận, sai lầm thường gặp nhất trong câu chuyện đăng ký NV tuyển sinh vào lớp 10 là PH, HS khó định hình được năng lực học tập để chọn NV phù hợp.

Khi thì chọn đặt NV cao hơn hoặc thấp hơn so với năng lực học, khi chọn NV không phù hợp với điều kiện di chuyển. Nhiều PH còn chọn NV thay con, HS chọn NV theo bạn bè…

Đặc biệt, năm học này HS phải học trực tuyến kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc định hình, đánh giá sức học càng khó khăn hơn.

“Với cách thức đăng ký NV trực tuyến, khi lựa chọn trường THPT nào làm NV, bản đồ số GIS sẽ hiện thông tin về trường, khoảng cách từ nhà đến trường, cách thức giảng dạy của trường, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm… Các thông tin này giúp phụ huynh phần nào đánh giá thêm được NV mình chọn đặt đã thực sự tiệm cận với năng lực học tập, điều kiện, hoàn cảnh gia đình hay chưa, hạn chế chọn NV không phù hợp”, cô Thùy Trang đánh giá.

* Không khó như tưởng tượng Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ

Sau buổi họp PH vào cuối tuần trước, tôi phần nào bớt lo lắng khi được giáo viên tư vẫn kỹ càng về lựa chọn NV cũng như cách thức đăng ký NV trực tuyến.

GVCN sẽ cung cấp riêng cho PHHS một mã đăng ký NV tuyển sinh vào lớp 10 tương ứng với mỗi học sinh. Từ mã đó, PHHS sẽ đăng ký 3 NV.

“Ban đầu, tôi nghĩ đăng ký NV trực tuyến chắc sẽ khó vì có thể sai sót. Tuy nhiên khi thực hiện thì thấy các thao tác rất đơn giản. Không chỉ vậy, gia đình cũng dễ dàng kiểm tra được khoảng cách từ nhà đến trường, đặc thù đào tạo của trường đăng ký NV trong năm học này như thế nào…, từ đó cùng với con chọn lựa được các NV phù hợp nhất”, chị Nguyễn Thu Hằng – PHHS lớp 9, Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ cho biết thêm.* Lập đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh, học sinh

Là năm đầu tiên triển khai mô hình đăng ký NV tuyển sinh vào lớp 10 trực tuyến nên PH còn bỡ ngỡ, chưa quen, có thể có nhiều sai sót khi đăng ký.

Do đăng ký bằng hình thức trực tuyến nên quy trình đăng ký bị thay đổi dẫn đến một số đơn vị trường THCS chưa nắm rõ hết nghiệp vụ, quy trình, đôi lúc sẽ bối rối khi thực hiện.

Một số địa bàn, khu vực trên thành phố chưa được cập nhật đầy đủ trên bản đồ số dẫn đến khó khăn trong việc lấy tọa độ, xác định khoảng cách từ nhà đến các trường NV.

“Để tháo gỡ những khó khăn này, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng đã bố trí đường dây nóng của phòng và đội ngũ kỹ thuật, hỗ trợ liên tục các vấn đề gặp phải trong suốt quá trình thực hiện. Tạo ra các kênh tư vấn online để tiếp nhận liên tục thông tin phản ánh của phụ huynh và học sinh, từ đó có hướng xử lý cụ thể cho từng trường hợp. Đối với bản đồ số, phòng khảo thí đã ra văn bản hướng dẫn cách xử lý từng trường hợp cụ thể, liên tục cập nhật các địa chỉ mới đối với một số địa bàn đặc thù”, ông Võ Thiện Cang – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết.

Ngay khi có kết quả kiểm tra cuối học kỳ 2 vào đầu tháng 5, GVCN khối 9 Cao đẳng Hải Dương Có Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ một lần nữa tư vấn cho phụ huynh, học sinh NV TS 10 tiệm cận nhất với sức học.

Hiệu trưởng Mai Thị Thu chia sẻ, sai lầm thường gặp khi đăng ký NV của phụ huynh, học sinh là đánh giá không đúng về sức học dẫn đến chọn NV không đúng. Cạnh đó là chọn NV không phù hợp với quãng đường di chuyển. Có tình trạng học sinh khi trúng tuyển vào trường THPT, sau một thời gian học phải xin chuyển trường vì không theo được với môi trường học tập, quãng đường di chuyển…

“Năm nay, công tác tư vấn nguyện vọng càng được trường siết chặt, hạn chế thấp nhất những trường hợp trên. Song, GVCN có tư vấn thế nào thì quyền quyết định cuối cùng vẫn là phụ huynh. Việc đăng ký NV trực tuyến trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để phụ huynh, học sinh tự mình xem xét, tìm hiểu về trường THPT, đánh giá được trường phù hợp nhất”, cô Thu cho hay.

Bài viết liên quan