Cao đẳng Sư phạm Điện Biên Nhận Đăng Ký xét tuyển học Bạ THPT

Sở GD-ĐT Điện Biên lưu ý các trường THPT trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho học sinh để tránh sai sót, thiệt thòi.

 Thi tốt Cao đẳng Sư phạm Điện Biên Nhận Đăng Ký xét tuyển học Bạ THPT

Ngày 22.5, để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Điện Biên đã có những yêu cầu cụ thể với các trường THPT về rà soát, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh nhằm tránh sai sót, thiệt thòi cho học sinh.

Những ai đủ điều kiện để liên thông trái ngành sư phạm lên Đại Học?

+ Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành đều có thể đăng ký liên thông lên Đại Học các ngành sư phạm

+ Những người đã tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành khác, muốn học thêm một văn bằng thứ 2 (VB2) chuyên ngành sư phạm

 Thời gian học và Hình thức đào tạo Cao đẳng Sư phạm Điện Biên Nhận Đăng Ký xét tuyển học Bạ THPT

Thời gian học: Học vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (Kết hợp giữa học Online và học Trực tiếp trên lớp)

+ Từ Trung Cấp lên Đại Học: 2,5 năm đến 3 năm

+ Từ Cao Đẳng lên Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

+ Văn bằng 2 Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

Hệ đào tạo: Vừa Học Vừa Làm (VHVL)

Bằng Cấp: Mẫu bằng cấp là bằng Cử Nhân, trên bằng không ghi hình thức đào tạo (Theo mẫu bằng mới của bộ GD&ĐT quy định)

 Hồ sơ để dự tuyển Liên thông trái ngành sư phạm

Hồ sơ dự tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

1: Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu của nhà trường

2: Bản sao bằng tốt nghiệp TC hoặc CĐ

3: Bản sao Bảng điểm TC hoặc CĐ

4: Bản sao Căn cước công dân, Giấy khai sinh

5: 6 Ảnh 3*4 (mặt sau ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh)

Theo đó, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT quy định thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến và thực hiện hoàn toàn độc lập với việc đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Vì vậy để giúp thí sinh không mắc những sai sót, gặp thiệt thòi trong quá trình dự thi và xét tuyển, Sở GD-ĐT Điện Biên yêu cầu các trường phổ thông cần kiểm tra kỹ hồ sơ dự thi (đối chiếu giữa học bạ, giấy khai sinh, các văn bằng, chứng nhận…) đảm bảo chính xác tuyệt đối họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh (ghi đủ quận, huyện, tỉnh, thành phố); ghi đầy đủ các cột mục, không bị rách nát, tẩy xóa, có đầy đủ chữ ký của người chịu trách nhiệm từng phần và của cấp quản lý…; lập danh sách người học (theo mẫu của Bộ GD-ĐT) đúng với khai sinh, học bạ, ghi chú các trường hợp được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của thí sinh. Quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ không hợp lệ. Hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều kiện dự thi của người học trong trường.

Chính sách đối với người học

– Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao; sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế vượt khó học tập được hưởng mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội theo Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg và 194/2001/QĐ-TTg từ 100.000đ/tháng đến 140.000đ/tháng.

– Sinh viên người dân tộc thiểu số hộ nghèo; cận nghèo; người khuyết tật được hưởng 1.490.000đ/1 tháng, 12 tháng/năm (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

– Sinh viên là người đã tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng học bổng chính sách 1.192.000đ và được hưởng 12 tháng/năm (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng 894.000đ/tháng (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

Hỗ trợ một lần số tiền 1.000.000đ/khóa đào tạo để mua đồ dùng cá nhân; Mỗi sinh viên được hỗ trợ tiền vé đi lại 1 lần /năm (300.000đ/năm đối với sinh viên ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, 200.000đ/năm đối với các đối tượng còn lại).

– Sinh viên là người dân tộc rất ít người được hưởng 1.490.000đ/tháng, 12 tháng/năm (tính theo mức lương cơ bản hiện tại).

– Trong quá trình học tập nếu đạt kết quả cao sẽ được hưởng thêm học bổng khuyến khích học tập theo quy định với mức: Xuất sắc: 900.000 đồng/tháng; Giỏi: 850.000 đồng/tháng; Khá: 780.000 đồng/tháng (tính 10 tháng/năm học).

– Đối với ngành Giáo dục Mầm non: Sinh viên được Nhà nước hỗ trợ tiền học phí.

– Các ngành ngoài Sư phạm: Sinh viên đóng học phí nhưng được hưởng chính sách miễn giảm học phí, hưởng các chế độ học bổng từ các Dự án, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người học và học bổng khuyến khích học tập theo quy định.

– Sinh viên được vay vốn tín dụng với mức 2,5 triệu đồng/tháng. Sinh viên có nhu cầu được bố trí ở nội trú trong ký túc xá, có phòng ngủ và công trình phụ khép kín; được sử dụng dịch vụ Wifi miễn phí.

Đồng thời Sở GD-ĐT quy định việc tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có, đính kèm minh chứng khi đính chính sai sót) và nghe phổ biến Quy chế thi vào lúc 14 giờ ngày 6.7. Trưởng điểm thi phải có báo cáo tổng hợp việc sai sót hồ sơ tại điểm thi và báo cáo về ban thư ký trong ngày. Trong đó đề xuất các biện pháp xử lý từng trường hợp sai sót của thí sinh để lãnh đạo ban thư ký xem xét quyết định kịp thời.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có giá trị.

Bài viết liên quan