Cao đẳng Sư phạm Hà Tây Có xét tuyển Học Bạ

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây Có xét tuyển Học Bạ xét tuyển Ngành Giáo dục Mầm non theo cả 2 hình thức là: Điểm thi THPT Quốc gia và Học Bạ THPT.

Mỗi hình thức xét tuyển sẽ những có tiêu chí riêng, mà các thí sinh phải đáp ứng đầy đủ. Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành Giáo dục mầm non bằng Học bạ cấp 3, thì cần đạt được tiêu chí số 1 là “Học lực cả năm lớp 12 phải đạt từ Khá trở lên”.

Lưu ý:(1) Dù thí sinh đăng ký xét tuyển hình thức nào đi nữa (điểm thi THPT Quốc gia hay Học bạ), thì vẫn phải thi năng khiếu tại Trường CĐSPTW. Đây là nội dung thi bắt buộc đối với ngành Giáo dục Mầm non. Hồ Sơ xét tuyển học bạ và nộp hồ sơ nhập học

Thi Năng khiếu có 2 nội dung:+ Một là “Đọc, kể diễn cảm”;+ Hai là “Hát”.

==> Thí sinh bắt buộc phải thi cả 2 nội dung này. Hai môn năng khiếu được chấm điểm riêng biệt (độc lập) và theo thang điểm 10.

(2) Đối với thí sinh vừa học hết lớp 12 năm nay, có thể đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Nếu không đạt, thì tiếp tục đăng ký xét tuyển bằng Học bạ. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Hô

(3) Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước đó, sẽ thực hiện xét tuyển ngành Giáo dục mầm non theo Học Bạ. Tuy nhiên, học lực cả năm lớp 12 phải đạt từ loại Khá trở lên.

Điểm xét theo Học Bạ như sau: Điểm phẩy Toán (hoặc Văn) của kỳ 1 năm lớp 12 + Năng khiếu 1 + Năng khiếu 2 >= 19.5 điểm. Ngưỡng điểm 19.5 điểm có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tiễn. Đồng thời, thí sinh phải đạt học lực Khá cả năm lớp 12.

(4) Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển Học bạ, nhưng Học lực cả năm lớp 12 chỉ đạt loại Trung bình thì làm thế nào?

** Nếu học lực Trung bình, thì sẽ không đạt tiêu chí để xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non theo Học Bạ ===> Còn 2 cơ hội khác nữa cho thí sinh. Đó là:

+ Một là: Tìm lại “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia”, trên đó sẽ có dòng chữ “Điểm xét tốt nghiệp là….”. Nếu điểm xét tốt nghiệp này >= 6.5 điểm ===> thì sẽ đủ tiêu chuẩn xét tuyển Ngành Giáo dục mầm non.+ Hai là: Đăng ký thi lại THPT Quốc gia năm nay. Chỉ cần thi lại 2 môn Văn + Toán ==> để làm căn cứ xét tuyển ngành Giáo dục mầm non theo điểm thi THPT Quốc gia.

Ngành sư phạm mầm non học trường gì sẽ được giải đáp tại Blog Nuôi dạy trẻ. Blog cung cấp những thông tin hữu ích, xác thực về vấn đề tuyển sinh dành cho học sinh trên toàn quốc.

Ngành sư phạm mầm non học trường gì? đang là câu hỏi được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm trong những ngày gần đây. Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến rất gần; việc lựa chọn nghề nghiệp nào, lĩnh vực gì trong giai đoạn này vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai, sự nghiệp của những bạn trẻ. Nhận thấy điều đó, Blog Nuôi dạy trẻ đã cập nhật và tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về ngành sư phạm mầm non.

Ngành Sư phạm mầm non học trường gì, và học ở đâu tốt nhất?

Sư phạm mầm non học trường nào miền Bắc? sư phạm mầm non học trường nào miền Nam? các trường có ngành sư phạm mầm non ở Hà Nội? sẽ được trả lời ngay sau đây. Khối ngành sư phạm mầm non có nhiều hệ đào tạo khác nhau như đại học, cao đẳng, trung cấp, văn bằng hai, vừa học vừa làm… Chi tiết, cụ thể như sau:

Ngành sư phạm mầm non đào tạo về lĩnh vực gì?

Ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành được chú trọng nhất trong giáo dục. Khi theo học ngành này, chúng ta được đào tạo trở thành những giáo viên mầm non, chăm sóc, dạy dỗ trẻ từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi. Đây chính là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, sau đó mới đến cấp tiểu học, trung học.

Bởi vậy nên cấp mầm non giúp trẻ xây dựng và hình thành những tính cách, nhận thức, kỹ năng đầu tiên; ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về cả thể chất, tình cảm khi trưởng thành với trẻ. Hiện nay tại nước ta có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành này. Do đó, đáp án cho câu hỏi ngành sư phạm mầm non học trường gì khá đa dạng và phong phú. Điều này sẽ được giải đáp trong phần sau của bài viết.

Những đối tượng nào có thể theo học ngành sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non phù hợp với nhiều bạn có ước mơ trở thành giáo viên mầm non, yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ. Vì thường xuyên phải tiếp xúc trẻ em nên đòi hỏi tính kiên nhẫn, sự chăm chỉ, chu đáo, tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao. Yếu tố đạo đức được chú trọng lên hàng đầu. Ngoài ra còn đòi hỏi tư duy logic, sáng tạo, linh động,…

Tuy nhiên, so với những ngành sư phạm khác nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, thì ngành sư phạm mầm non có đầu vào không quá khó khăn; phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là giới tính nữ. Với nhiều sự lựa chọn như hiện nay, thì ngành sư phạm mầm non học trường gì chắc hẳn khiến các bạn nữ phải đau đầu.Trường Cao đẳng Sư phạm thu hút hàng nghìn thí sinh dự thi mỗi năm

Những nét chính tiêu biểu nhất của Sư phạm mầm non.Ưu điểm của ngành sư phạm mầm non

Nguồn nhân lực giáo viên mầm non đang hết sức khan hiếm, mà nhu cầu của ngành nghề này lại vô cùng lớn. Chính bởi thế, mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non đều dễ dàng xin việc làm tại các trường mầm non công lập hoặc tư thục, trường quốc tế, trường liên cấp,…

Ngoài ra còn có thể là giáo viên tự do giảng dạy cho trẻ ngay tại nhà; trở thành cán bộ, nhân viên trong hệ thống quản lý giáo dục nhà nước, tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ, tham gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu,…

Mức lương của lớp giáo viên mầm non trẻ so với thu nhập trung bình người dân Việt Nam là ở mức khá. Ngoài ra mỗi tháng còn được nhận nhiều khoản phụ cấp, hỗ trợ cho giáo viên. Tùy thuộc vào từng vị trí, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm cụ thể mà mỗi người sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Ngành giáo dục được đánh giá là có sự ổn định cao hơn nhiều so với các nghề nghiệp khác. Và thực tế cũng đã chứng minh điều đó, tỷ lệ điều chuyển, nhảy việc tại ngành sư phạm mầm non rất thấp.

Trong tương lai, ngành sư phạm mầm non sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Theo thống kê mới nhất, số lượng giáo viên, nhân sự ngành sư phạm mầm non mới chỉ đáp ứng được khoảng hơn 30% so với nhu cầu trong thực tế.

Hơn thế nữa hệ thống giáo dục các trường mầm non tư thục, quốc tế đang được đầu tư, mở rộng với quy mô lớn. Kéo theo đó là mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc vô cùng hấp dẫn. Các sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn nơi, tổ chức làm việc theo yêu cầu của bản thân.

Trường Cao đẳng Sư phạm thu hút hàng nghìn thí sinh dự thi mỗi năm.Khó khăn của ngành sư phạm mầm non

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như vậy, ngành sư phạm mầm non đòi hỏi sinh viên phải có sự kiên trì, quyết tâm rất lớn; có niềm đam mê với công cuộc giáo dục, dạy học, quý mến trẻ nhỏ. Đặc biệt là phải chịu được áp lực lớn, cường độ làm việc dài.

Do tâm lý của trẻ ở những năm đầu đời thường xuyên biến động và thay đổi liên tục, khó nắm bắt. Trẻ rất hiếu động, chạy nhảy luôn chân, luôn tay; nên đòi hỏi các cô giáo cần sức khỏe tốt, thấu hiểu, kiên nhẫn với trẻ, giúp trẻ định hướng nhận thức một cách đúng đắn.

Một vấn đề nữa là áp lực đến từ các bậc phụ huynh, gia đình của trẻ và sự quan tâm của toàn xã hội đến ngành sư phạm mầm non. Một thời gian gần đây trên thông tin đại chúng thỉnh thoảng xuất hiện các trường hợp hành nghề, nhưng lại không có bằng cấp, làm sai quy định của bộ giáo dục, có những hành vi sai trái đối với trẻ. Tuy nhiên đó chỉ là những trường hợp thiểu số của một số ít những con người có suy nghĩ không đúng đắn, “con sâu làm rầu nồi canh”.

Bất kỳ nghề nghiệp, lĩnh vực nào đều có những ưu điểm, khó khăn riêng, đi đôi với cơ hội là thách thức; và ngành sư phạm mầm non cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên với sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành tốt quá trình học tập và làm việc, vượt qua trở ngại, gặt hái nhiều thành công.

Bài viết liên quan