Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng Có Xét tuyển Học Bạ

Giáo viên mầm non tư thục ở Hải Phòng chia sẻ, đề xuất hỗ trợ 3,7 triệu đồng của Bộ Giáo dục sẽ tiếp thêm động lực để giáo viên tiếp tục gắn bó, cống hiến.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, trong 2 năm dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục chịu nhiều ảnh hưởng, thiệt hại.

Trong đó phải kể đến các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có khoảng 103.896 giáo viên thuộc cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Riêng bậc mầm non là 101.845 giáo viên.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp cùng Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ thêm chính sách hỗ trợ cho giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập chưa được hưởng chính sách hỗ trợ. Sư phạm Mầm Non

Thời gian học: Học vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (Kết hợp giữa học Online và học Trực tiếp trên lớp)

+ Từ Trung Cấp lên Đại Học: 2,5 năm đến 3 năm

+ Từ Cao Đẳng lên Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

+ Văn bằng 2 Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

Hệ đào tạo: Vừa Học Vừa Làm (VHVL)

Bằng Cấp: Mẫu bằng cấp là bằng Cử Nhân, trên bằng không ghi hình thức đào tạo (Theo mẫu bằng mới của bộ GD&ĐT quy định)

Mức dự kiến tham mưu là hỗ trợ 3,7 triệu đồng/giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập.Trước đó, ngày 27/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Mẫu Phiếu Đăng ký tuyển sinh ( File đính kèm)

Mẫu Bìa Hồ Sơ ( File đính kèm)

Sơ Yếu Lý Lịch ( File đính kèm)

Giáo viên mầm non tư thục được hỗ trợ 3,7 triệu đồng/người nếu đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo được Chính phủ phê duyệt (Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Cao Đẳng Mầm Non Hải Phòng)

Trao đổi cùng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Bùi Thu Hà (sinh năm 1989) – giáo viên Trường Mầm non Kitty (quận Lê Chân, Hải Phòng) chia sẻ những khó khăn khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19: “Bản thân tôi sau 3 lần liên tiếp nghỉ dịch, trong đó có lần 2 tháng, lần 3 tháng khiến cuộc sống gia đình hoàn toàn bị xáo trộn.

Thông thường, thu nhập của tôi có thể hỗ trợ phần nào cho gia đình về chi phí ăn, học của các con.

Khi dịch ập đến mà đặc thù của trường mầm non tư thục không có lương hỗ trợ nên thu nhập trong quãng thời gian đó của tôi trở về số 0.

Gia đình tôi có 2 con nhỏ, một cháu đang học lớp ba, một cháu 2 tuổi. Quãng thời gian nghỉ dịch, các khoản đóng góp của cháu học lớp 3 vẫn bình thường còn cháu 2 tuổi khi ở nhà sẽ có thay đổi về sinh hoạt, nề nếp nên kéo theo đó là chi phí đội lên.

Mọi gánh nặng kinh tế lúc bấy giờ đều đè lên vai chồng tôi. Không riêng tôi mà nhiều đồng nghiệp đều loay hoay, phải làm nhiều công việc khác nhau để có thể trang trải cuộc sống.

Đến nay, khi nghe về đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 3,7 triệu đồng/giáo viên mầm non tư thục tôi cảm thấy nhận được sự động viên, khích lệ vô cùng lớn.

Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ với tôi đều rất đáng trân quý.Trước đó, khi nhận được một khoản tiền hỗ trợ 2 triệu đồng từ Bảo hiểm xã hội, dù số tiền không lớn nhưng tôi đã cảm thấy rất xúc động.

Nếu có thể được hỗ trợ thêm trong đợt này, tôi cũng như đồng nghiệp sẽ cảm thấy bản thân không bị bỏ rơi, yên tâm hơn và có động lực kiên trì gắn bó với nghề”.

Cô giáo Bùi Thu Hà chia sẻ sự phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Cao Đẳng Mầm Non Hải Phòng)

Cùng chung niềm vui khi nắm bắt được thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất Chính phủ hỗ trợ cho giáo viên mầm non tư thục, cô Nguyễn Thị Thuý Hà (sinh năm 1984) – giáo viên Trường Mầm non Kitty (quận Lê Chân, Hải Phòng) bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc! Tôi mong các cấp lãnh đạo sẽ quan tâm đến khối tư thục nhiều hơn nữa bởi dù trường công hay tư cũng đều có đóng góp cho xã hội, cho nền giáo dục nước nhà.

Sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian gần đây như chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp và đề xuất hỗ giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mang đến rất nhiều động lực đối với chúng tôi.

Số tiền 3,7 triệu đồng không phải số tiền quá lớn nhưng rất quý giá với tôi trong giai đoạn khủng hoảng, khó khăn nhất này.

Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hà (bên trái) hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của Nhà nước (Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Cao Đẳng Mầm Non Hải Phòng)

Chia sẻ thêm về quãng thời gian phải nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cô giáo Hà cho biết: “Trong 2 năm, tôi phải nghỉ làm hơn 10 tháng. Không có thu nhập nên tôi tìm đến các công việc thời vụ như nhân viên siêu thị dịp Tết, bán hàng.

Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng phải làm những công việc không phù hợp với chuyên môn. Cảm giác lúc ấy rất buồn, rất nản, không biết bao giờ mới được quay trở lại trường và tương lai sẽ ra sao!

Mặc dù khi tôi nghỉ việc, các con cũng nghỉ học nhưng những khoá học vẫn phải duy trì, chi phí vẫn phải đóng.

Trong khi tôi phải đi làm thêm, không có thời gian chăm sóc nên đành phải nhờ sự hỗ trợ của ông bà.

Tôi cũng rất chia sẻ với các chủ trường bởi chúng tôi khó khăn 1 thì họ khó khăn 10. Để duy trì trường với rất nhiều chi phí, hỗ trợ đóng bảo hiểm để nhân viên yên tâm quay lại công tác không hề dễ dàng”.

Sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chính phủ không chỉ giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế mà còn là “liều thuốc an thần” giúp giáo viên mầm non tư thục không riêng ở Hải Phòng mà trên khắp cả nước gạt bớt những âu lo, tiếp tục gắn bó và nỗ lực cống hiến.

Bài viết liên quan