Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang xét học bạ cấp 3 THPT

Sở GD-ĐT Kiên Giang tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình giáo dục “Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang xét học bạ cấp 3 THPT”. Cho hơn 450 giáo viên mầm non.

Tại chương trình, các giáo viên mầm non được giới thiệu các phương pháp giáo dục đến từ Phần Lan. Theo đó, các giáo viên mầm non được hướng dẫn cách tiếp cận theo hướng tôn trọng học sinh, chỉ dẫn các em làm việc theo nhóm, giúp các bé vui học theo hướng sáng tạo thông qua các hoạt động và trò chơi khám phá.

Chương trình cũng chia sẻ với giáo viên mầm non các nguyên tắc để trẻ vui học, đó là: tự chọn cách học, thích những gì mình làm, chấp nhận thất bại, tạo môi trường học truyền cảm hứng, an toàn, được tôn trọng vì là chính mình, học là niềm đam mê lành mạnh.

Tại chương trình, các chuyên viên đến từ Phần Lan cũng chia sẻ giáo trình “Nhà huấn luyện du hành vũ trụ tương lai”, do “Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang xét học bạ cấp 3 THPT”. phối hợp với NASA (Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ) xây dựng. Đây là giáo trình hướng dẫn cách để trẻ phát triển kỹ năng, thể chất, ý thức, hành vi sáng tạo, đam mê khoa học kỹ thuật…

 “Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang xét học bạ cấp 3 THPT”., cho biết chương trình giáo dục mầm non của Fun Academy sẽ giúp các em nhỏ có thể nuôi dưỡng ước mơ vươn tới các vì sao… “.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vừa tuyên bố chi tiêu cho giáo dục mầm non hằng năm vào khoảng 1 tỉ SGD (hơn 16.000 tỉ đồng) của nước này sẽ tăng ‘hơn gấp đôi’ trong vài năm tới.Chính phủ Singapore sẽ tăng tỷ lệ số trường mầm non được nhà nước hỗ trợ từ chỉ hơn 50% hiện nay lên 80% trong vài năm tới “Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang xét học bạ cấp 3 THPT”.

Theo đó, chính phủ Singapore sẽ nâng mức trần thu nhập hằng tháng để các gia đình được hưởng trợ cấp chi phí giáo dục mầm non từ mức 7.500 SGG hiện nay lên 12.000 SGD vào năm tới. Theo đó sẽ có thêm 30.000 hộ gia đình sẽ được hưởng trợ cấp chi phí giáo dục mầm non, theo kênh CNA.

“Đối với những phụ huynh có thu nhập trung bình, chi phí cho con học mầm non có thể chiếm phần lớn ngân sách chi tiêu cho gia đình của họ, đặc biệt nếu có ít nhất 2 đứa trẻ học mầm non cùng lúc”, Thủ tướng Lý chỉ ra. Trích dẫn kết quả của một cuộc khảo sát gần đây, ông Lý cho hay nhiều bậc cha mẹ trẻ vẫn quan ngại về việc khả năng cho con họ mầm non.

Ngoài ra, chính phủ Singapore còn có kế hoạch tăng tỷ lệ số trường mầm non được nhà nước hỗ trợ từ chỉ hơn 50% hiện nay lên 80% trong vài năm tới, theo “Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang xét học bạ cấp 3 THPT”..

Ban tổ chức đã trao giải nhất (phần thưởng 8 triệu đồng) cho cô giáo Nguyễn Hoàng My và giải ba với phần thưởng 3 triệu đồng cho cô giáo Trần Thị Thanh Nhàn; cả hai đang công tác tại Trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, Q.Tân Phú.

Giải nhì cuộc thi với phần thưởng trị giá 5 triệu đồng thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, Trường Mầm non Việt Mỹ, Q.Tân Phú.

Tôn vinh giáo viên mầm non ngoài công lập Trao giải cho thí sinh đoạt giải nhìTrước đó, các giáo viên tham gia đã trải qua những phần thi theo hình thức trắc nghiệm xoay quanh kiến thức giáo dục mầm non, kỹ năng nghề, phương pháp giảng dạy nhằm giúp học sinh làm quen với các môn: toán, tiếng Việt và bảng chữ cái một cách hiệu quả nhất.

Tôn vinh giáo viên mầm non ngoài công lập Thí sinh đoạt giải ba

Ngoài ra, giáo viên còn có thêm phần thể hiện tài năng liên quan đến nghệ thuật như: múa hát, ngâm thơ, kể chuyện, biểu diễn võ nhạc, làm đồ chơi, sáng tạo đồ dùng dạy học học tập cho học sinh…

Theo anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, cuộc thi nhằm tôn vinh những người được ví như “kỹ sư tâm hồn”, luôn nỗ lực, phấn đấu và cố gắng cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người, chăm lo cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Với những thay đổi trên, Thủ tướng Lý cho hay chính phủ Singapore hy vọng các bậc cha mẹ sẽ không còn phải lo lắng về chi phí cho con học mầm non.

Bài viết liên quan