Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhắn Đăng ký Xét Học Bạ Cấp 3

“Hỗ trợ tri thức trẻ giải phóng tiềm năng, kết nối nguồn lực” Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhắn Đăng ký Xét Học Bạ Cấp 3

Cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục nay” vừa trao giải thưởng 100 triệu/công trình cho 5 ý tưởng xuất sắc đóng góp cho giáo dục, đánh dấu một năm bùng nổ của chương trình này.

“Tri thức trẻ vì giáo dục” là cuộc thi do Trung ương Đoàn, Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, khuyến khích các trí thức trẻ đóng góp sáng kiến/ý tưởng cho ngành giáo dục.

Hỗ trợ tri thức trẻ giải phóng tiềm năng, kết nối nguồn lực Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhắn Đăng ký Xét Học Bạ Cấp 3.Lễ tổng kết và trao giải “Tri thức trẻ vì giáo dục” diễn ra vào ngày 19/5 tại Hà Nội.Hệ đào tạo: Sơ Cấp – Cao đẳng – Liên thông – Tại chức

Những ai đủ điều kiện để liên thông trái ngành sư phạm lên Đại Học?

+ Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Cao đẳng nghề tất cả các chuyên ngành đều có thể đăng ký liên thông lên Đại Học các ngành sư phạm

+ Những người đã tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành khác, muốn học thêm một văn bằng thứ 2 (VB2) chuyên ngành sư phạm

 Thời gian học và Hình thức đào tạo

Thời gian học: Học vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (Kết hợp giữa học Online và học Trực tiếp trên lớp)

+ Từ Trung Cấp lên Đại Học: 2,5 năm đến 3 năm

+ Từ Cao Đẳng lên Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

+ Văn bằng 2 Đại Học: 1,5 năm đến 2 năm

Hệ đào tạo: Vừa Học Vừa Làm (VHVL)

Bằng Cấp: Mẫu bằng cấp là bằng Cử Nhân, trên bằng không ghi hình thức đào tạo (Theo mẫu bằng mới của bộ GD&ĐT quy định)

 Hồ sơ để dự tuyển Liên thông trái ngành sư phạm

Hồ sơ dự tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

1: Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu của nhà trường

2: Bản sao bằng tốt nghiệp TC hoặc CĐ

3: Bản sao Bảng điểm TC hoặc CĐ

4: Bản sao Căn cước công dân, Giấy khai sinh

5: 6 Ảnh 3*4 (mặt sau ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh)

Đại diện ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ về giá trị của Tri thức trẻ vì giáo dục sau 6 năm tổ chức, những định hướng để sớm đưa các ý tưởng vào giảng dạy và kế hoạch đồng hành cùng trí thức trẻ của Tập đoàn Thiên Long.

Hỗ trợ tri thức trẻ giải phóng tiềm năng, kết nối nguồn lực Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhắn Đăng ký Xét Học Bạ Cấp 3

Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long.Sau 6 mùa, trí thức trẻ Việt đón nhận chương trình ra sao? Theo quan sát của ông, các trí thức trẻ Việt có điểm gì nổi bật?

“Tri thức trẻ vì giáo dục” ngày càng phát triển mạnh mẽ, từ hơn 200 công trình của năm đầu tiên, năm nay có đã có hơn 1.555 ý tưởng của các trí thức trẻ trong và ngoài nước. Không chỉ gia tăng về số lượng mà chất lượng các công trình, ý tưởng ngày một nâng cao.

Nhiều người trẻ hiện nay có thể chọn làm điều nhẹ nhàng và ở trong những vỏ bọc an toàn nhưng họ đã chủ động làm chủ tri thức, hướng về giáo dục với tất cả sự nhiệt tâm và chăm chỉ, đây là điều rất đáng trân quý. Chẳng hạn như năm nay, dù tuổi còn nhỏ nhưng các em học sinh trung học đã suy ngẫm về cách giáo dục đạo đức hiệu quả trong trường học hoặc một nữ trí thức trẻ nhiều năm theo đuổi, phát triển sách xúc giác cho trẻ khiếm thị….

Chúng tôi thấy được sức mạnh nội lực của các tác giả trong từng công trình, thế giới bên trong của các bạn thật sự đủ lớn để cộng hưởng với sự thay đổi và phát triển không ngừng của xã hội hơn là bị tác động.”Tri thức trẻ vì giáo dục” chỉ thực sự có giá trị nếu các ý tưởng được ứng dụng vào thực tiễn. Ban tổ chức chương trình thúc đẩy hoạt động này như thế nào?

Chúng tôi cũng nhận định rằng khả năng ứng dụng vào thực tế là một trong số thước đo thành công của chương trình. Mỗi năm, chương trình đều đầu tư ngân sách và tổ chức nhiều hoạt động kết nối các tác giả với các chuyên gia, doanh nghiệp để từng bước hoàn thiện, đưa ý tưởng vào thực tế.

Chương trình tạo điều kiện cho các tác giả giải phóng tiềm năng và kết nối nguồn lực, còn động lực lớn để nâng tầm các công trình xuất phát từ chính các tác giả. Và thật đáng mừng, trong những năm qua có rất nhiều công trình của các tác giả được ứng dụng vào thực tế. Tập đoàn Thiên Long tin rằng giải quyết được vấn đề thì mới tạo ra giá trị mới – chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục đã và đang làm rất tốt điều này.

Hỗ trợ tri thức trẻ giải phóng tiềm năng, kết nối nguồn lực Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhắn Đăng ký Xét Học Bạ Cấp 3.Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị là một trong số 5 công trình tiêu biểu của Tri thức trẻ vì giáo dục nay.Kế hoạch của Thiên Long trong việc đồng hành, đóng góp cho ngành giáo dục ra sao?

Tập đoàn Thiên Long luôn dốc sức để đóng góp cho ngành giáo dục vì tin rằng giáo dục sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho xã hội. Chúng tôi luôn suy nghĩ đến những vấn đề lớn nhưng chọn làm những việc trong khả năng của mình và hướng tới hỗ trợ những con người, giải quyết những vấn đề cụ thể. Chẳng hạn, hàng năm, ngoài hướng đến trí thức trẻ, Thiên Long tôn vinh các thầy cô giàu nghị lực đang dạy học ở vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các thí sinh thi đại học qua chương trình “Tiếp sức mùa thi” và tăng cường giáo dục về ý thức môi trường cho học sinh….

Bằng cách các hoạt động cụ thể và sâu sát, Thiên Long mong muốn tạo ra những giá trị thật cho ngành giáo dục. Đó cũng là cách Thiên Long đi đường dài và nhận những đánh giá tích cực của xã hội.

Tại Lễ trao giải Tri thức trẻ vì giáo dục Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhắn Đăng ký Xét Học Bạ Cấp 3, đại diện hội đồng giám khảo, TS Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN đánh giá rằng chất lượng và số lượng các công trình tham gia “Tri thức trẻ vì giáo dục” ngày càng tốt hơn. Từ 200 công trình năm đầu triển khai đến nay đã có hơn 1.500 công trình, sáng kiến dự thi. Chất lượng ngày càng nâng cao. Liên thông Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh (học trực tiếp trên lớp, hệ tại chức) các ngành: Giáo dục Mầm Non, Giáo dục Tiểu Học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Tiếng anh, Sư phạm Hoá học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục công dân

“Những năm đầu tiên chưa có tính thương mại cao nhưng điều này thay đổi trong những năm sau. Năm nay, những công trình năm nay tập trung vào giải pháp công nghệ để thích ứng với đại dịch Covid-19, tích hợp nền tảng công nghệ chuyển đổi số”, ông Nguyễn Quân nhận xét.

Bài viết liên quan