Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến

Khoàng 3.000 cán bộ quản lý cùng giáo viên, nhân viên cơ sở mầm non ngoài công lập sẽ được bồi dưỡng đạo đức, kỹ năng giao tiếp… với chi phí hàng tỉ đổng “Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến”.

Giáo viên mầm non hướng dẫn kỹ năng cho trẻNhững năm gần đây, việc tuyển sinh – đào tạo giáo viên cho cấp THCS ở nhiều trường CĐ sư phạm gặp khó khăn nhưng phần lớn vẫn duy trì hoạt động.

Sinh viên ngành mầm non một trường cao đẳng sư phạm “Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến”.Sinh viên ngành mầm non một trường cao đẳng sư phạm

Nhìn vào thực trạng tuyển sinh năm NAY cũng thấy rõ điều này. Song, điều lo ngại nhất là một số ngành đào tạo giáo viên cấp THCS đã không gắn liền với thực tiễn của những năm tới khi chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng.Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
Trường Cao đẳng Sư phạm Long An sẽ áp dụng theo quy chế tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành do Bộ GD&ĐT công bố. Thí sinh có thể xem thêm nội dung tại website trực tuyến của Bộ GD&ĐT để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh sắp đến.

Theo lộ trình của chương trình giáo dục phổ thông mới mà Bộ GD-ĐT đang triển khai, năm học “Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến”., cấp THCS sẽ bắt đầu áp dụng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6. Đến năm học “Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến”. sẽ áp dụng chương trình mới lên đến lớp 9 và hoàn thiện chương trình mới ở cấp học này.

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được giảng dạy theo hướng tích hợp một số môn. Theo những tín hiệu từ Bộ GD-ĐT trong thời gian qua, khi áp dụng chương trình mới, đội ngũ giáo viên hiện hành sẽ được bồi dưỡng chuyên môn để đảm đương dạy tích hợp. Trong khi đó, nhiều trường CĐ sư phạm địa phương vẫn đào tạo giáo viên các môn lý, hóa, sinh, sử, địa theo từng môn riêng thì làm sao đáp ứng được yêu cầu thực tế? Số trường đại học từ năm nay cũng đã bắt đầu tuyển sinh, đào tạo chuyên ngành học tích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các môn học mới sắp tới.

Gần đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng đã lưu ý: “Trong những năm tới, các địa phương ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới theo chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Rồi đây, sau 3 năm đào tạo với biết bao chi phí của cả ngân sách địa phương và tiền trang trải học tập của sinh viên nhưng ra trường nếu không đáp ứng được yêu cầu thực tế, không được tuyển dụng thì sao? Đây là sự lãng phí rất lớn trong bối cảnh chúng ta vừa thừa vừa thiếu giáo viên.

Điều cảm thấy lo lắng nữa là trong các văn bản hướng dẫn gần đây, các cơ quan chức năng đều yêu cầu chuẩn giáo viên cấp THCS phải có trình độ ĐH.Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển
Nhà trường chủ trương thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong đó: Phương thức 1 (xét điểm thi THPT và điểm năng khiếu): thí sinh phải đảm bảo điểm xét tuyển tối thiểu bằng ngưỡng đảm bảo đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định
Phương thức 1 (xét học bạ và điểm năng khiếu): học lực lớp 12 tối thiểu từ khá trở lên hoặc có điểm tốt nghiệp THPT từ 6.5/10.

Vì vậy, đã đến lúc lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục cần nhìn thẳng vào sự thật để có hướng giải quyết thấu đáo vấn đề hệ thống trường CĐ sư phạm ở địa phương mình.

Giáo viên mầm non hướng dẫn kỹ năng cho trẻ “Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến”.

 Sở GD-ĐT TP. Long An  công bố kế hoạch bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo đó, dự kiến có khoảng 3.000 quản lý, giáo viên của các cơ sở mầm non ngoài công lập được bồi dưỡng, cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp và chuẩn nghề nghiệp.

Kế hoạch bồi dưỡng sẽ thực hiện từ tháng 6 đến tháng 12 với kinh phí vào khoảng 1.800.000 đồng/người được ngân sách thành phố cấp. Các đơn vị phụ trách công tác bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên gồm: “Cao đẳng Sư phạm Long An Đăng ký xét tuyển Trực Tuyến”. ĐH Sài Gòn, các trường sư phạm trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Long An, thông tin nội dung bồi dưỡng sẽ bao gồm: Đặc điểm sinh lý của trẻ mầm non, kỹ năng phòng tránh tai nạn thường gặp, sơ cấp cứu, giao tiếp sư phạm mầm non, đạo đức nhà giáo, vệ sinh phòng bệnh cho trẻ…

Từ chủ trương này, Sở đề nghị phòng giáo dục các quận huyện chủ động liên hệ với các đơn vị bồi dưỡng để triển khai kế hoạch, tổ chức các lớp bồi dưỡng theo đúng nội dung và thời gian quy định trong kế hoạch chung. Đồng thời phải theo dõi, đôn đốc và quản lý chặt chẽ việc tham gia học bồi dưỡng của cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, báo cáo tiến độ thực hiện, kết quả cụ thể cho Sở.

Bài viết liên quan