Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non

Thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên (sư phạm) và sức khoẻ cần đạt ngưỡng đầu vào (điểm sàn) theo quy định chung, trừ những trường hợp đặc biệt.

Trong dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non do Bộ GD-ĐT công bố có nội dung quan trọng liên quan đến ngưỡng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành sư phạm và sức khoẻ. Đáng chú ý trong đó là những trường hợp đặc biệt thí sinh không cần áp dụng mức điểm sàn khi xét tuyển vào 2 khối ngành đặc biệt này.

Trường hợp nào xét tuyển ngành sư phạm, sức khoẻ không phải áp dụng điểm sàn? “Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”.Học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào ĐH năm “Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”.

Học sinh khá, giỏi mới được xét tuyển ngành sư phạm, sức khoẻ “Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”.

Theo đó, ngưỡng đầu vào các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo có cấp chứng chỉ hành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe do Bộ GD-ĐT công bố hàng năm cho các phương thức tuyển sinh đào tạo chính quy sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Còn đối với tuyển sinh đào tạo hình thức khác hoặc thí sinh không dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh, ngưỡng đầu vào các ngành này được quy định như sau:”Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”.

Thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên (trừ các ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật; ngành giáo dục mầm non trình độ CĐ) và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học.

Thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên xét tuyển các ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật; ngành giáo dục mầm non trình độ CĐ và các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

“Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”. Thí sinh nào không phải áp dụng ngưỡng đầu vào?

Đáng chú ý trong dự thảo là quy định các trường hợp thí sinh không phải áp dụng ngưỡng đầu vào chung khối ngành đào tạo giáo viên và sức khoẻ.

Theo đó, dự thảo nêu ra những trường hợp không phải áp dụng ngưỡng đầu vào khi xét tuyển ngành phù hợp với những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy định của quy chế này; Thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế.

Đặc biệt, thí sinh ngành sư phạm âm nhạc, mỹ thuật có điểm thi năng khiếu do cơ sở đào tạo tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) khi đăng ký xét tuyển vào các ngành phù hợp cũng không phải áp dụng ngưỡng đầu vào.

Đây là các thông tin quan trọng để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển và các điểm tiếp nhận nhập thông tin đăng ký của thí sinh lên hệ thống. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GDĐH, Bộ GD-ĐT, các đề án tuyển sinh năm nay hầu như không xuất hiện các “tổ hợp lạ” mà không liên quan đến yêu cầu của ngành đào tạo.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh, ngoài việc cung cấp đầy đủ các quy định theo quy chế tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn, thông tin tuyển sinh của các trường để thí sinh tham khảo và điền thông tin chính xác, Ban Chỉ đạo thi của Bộ GD-ĐT đã thành lập tổ công tác trực thi, công khai các số điện thoại, email trực thi – tuyển sinh để trực tiếp xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển, Bộ GD-ĐT yêu cầu Cục Công nghệ thông tin đảm bảo phần mềm tuyển sinh phải đáp ứng được tối đa các điều kiện, không có sự cố, tốc độ đường truyền nhanh, trực thường xuyên để xử lý tình huống phát sinh và hỗ trợ kỹ thuật.

Xây dựng lại cơ sở dữ liệu về khu vực ưu tiên “Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, để mùa tuyển sinh năm nay diễn ra đúng quy chế, đảm bảo khách quan, công khai, nâng cao trách nhiệm giải trình của cơ sở đào tạo, Bộ đã bổ sung điều chỉnh hoàn thiện phần mềm tuyển sinh năm NAY. Chẳng hạn bổ sung chức năng khai báo nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề, nhóm ngành sư phạm (sử dụng kết hợp điểm thi và điểm học bạ xét tuyển) để kiểm soát ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với các ngành sức khỏe, sư phạm; điểm chứng chỉ ngoại ngữ…

Bộ GD-ĐT cũng đã xây dựng lại cơ cở dữ liệu về khu vực ưu tiên như rà soát và bổ sung thông tin của 29 quyết định liên quan được sử dụng làm căn cứ để xác định khu vực ưu tiên trong tuyển sinh năm 2019; danh mục tỉnh, huyện, xã khó khăn, đặc biệt khó khăn; danh mục trường THPT và các thông tin liên quan đưa lên cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh và các cơ sở giáo dục đào tạo làm căn cứ xác định khu vực ưu tiên trong tuyển sinh và phục vụ công tác hậu kiểm trong tuyển sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển,Ngưỡng đảm bảo chất lượng: theo quy định của Bộ GD&ĐT

Điều kiện nhận hồ sơ: thí sinh đã tốt nghiệp THPT; có tổng điểm xét tuyển vượt mức điểm sàn do Bộ GD&ĐT và trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh đề ra; đã tham gia thi năng khiếu tại trường.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển  “Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh XÉT HỌC BẠ Mầm Non”.

Nhà trường chủ trương thực hiện chính sách tuyển thẳng cũng như ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Nếu muốn biết rõ hơn về nội dung quy chế, các bạn có thể truy cập vào website trực tuyến của Bộ GD&ĐT để tìm hiểu thêm.

Căn cứ yêu cầu bảo đảm chất lượng, cơ sở đào tạo xác định và công bố ngưỡng đầu vào cho các ngành, nhóm ngành và phương thức tuyển sinh trước thời gian kết thúc đăng ký dự tuyển ít nhất 10 ngày.Cũng theo dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH này, điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành sư phạm và sức khoẻ do cơ sở đào tạo xác định không được thấp hơn quy định của quy chế.

 

Bài viết liên quan