Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hồ sơ Xét Tuyển Học Bạ

Với hơn 50 năm bề dày truyền thống giáo dục, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tự hào là đơn vị đào tạo Giáo viên mầm non hàng đầu cả nước. Nơi đây quy tụ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm, chương trình đào tại bài bản, cùng hệ thống 3 Trường mầm non thực nghiệm uy tín,… chắc chắn sẽ mang đến môi trường giáo dục chất lượng cao cho tất cả các bạn sinh viên.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là môi trường học tập chuyên nghiệp và hạnh phúc

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là môi trường học tập chuyên nghiệp và hạnh phúc

Tại sao nên học Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương?

Dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo Giáo viên mầm non,Cao đẳng sư phạm mầm non XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT, Cấp 3

Mặc dù không phải là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực đào tạo Giáo viên mầm non, nhưng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có thể khẳng định là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm lâu năm nhất hiện nay. Hàng trăm thế hệ sinh viên của Nhà trường đã tốt nghiệp và thành công trong sự nghiệp.

Rất nhiều người trở thành Hiệu trưởng, Hiệu Phó các trường mầm non; Chuyên gia nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Giáo dục mầm non; Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố; hay đơn giản là các cô giáo yêu trẻ và hết mình cho sự nghiệp Trồng người của Quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được các nhà tuyển dụng đặc biệt ưu ái. Ngay từ năm học thứ 3 tại Trường, sinh viên đã được chào mời tuyển dụng trước các Trường mầm non Quốc tế, Tư thục, Công lập ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. 100% nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng của sinh viên Cao đẳng SPTƯ. Các em không những có trình độ chuyên môn, năng lực làm việc vững vàng, mà còn hội đủ các phẩm chất để trở thành Giáo viên mầm non ưu tú.

Cơ sở thực hành thực tập hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia.Chương trình đào tạo bài bản, đáp ứng xu thế phát triển của Giáo dục thế giới

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao của Giáo dục

Có thể nói: không cơ sở đào tạo Giáo viên mầm non nào lại sở hữu hệ thống các trường mầm non thực hành thực tập “hoành tráng” như của Cao đẳng Sư phạm Trung ương. 3 Trường mầm non thực nghiệm Hoa Hồng, Hoa Sen và Hoa Thủy Tiên đều đạt chuẩn Quốc gia, mỗi trường có đến hàng nghìn học sinh (lứa tuổi từ 2-6 tuổi) theo học.

Đây là cơ sở thực hành thực tập lý tưởng cho các bạn sinh viên. Khi tại đó, các bạn được trải nghiệm kiến thực thực tế, tận tay chăm sóc và giảng dạy cho học sinh, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng làm nghề trong tương lai. Thực hành thưc tập có thể xem là quãng thời gian đẹp nhất của đời sinh viên; khi các bạn có thêm nhiều kiến thức thực tiễn, định hướng rõ nét hơn về nghề nghiệp mình sẽ làm trong tương lai. Và trên tất cả là sự gắn bó và yêu thương trẻ em đúng cách.

Không chỉ có cơ sở thực hành, thực tập dành cho sinh viên; địa chỉ giảng dạy chính thức của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cũng hết sức khang trang hiện đai; có đầy đủ trang thiết bị máy móc phục vụ cho công tác dạy học. Nhà trường luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên đang học; hướng đến việc xây dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp và hạnh phúc.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO Cơ sở thực hành thực tập hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia

Cơ hội việc làm chờ sẵn Chương trình đào tạo bài bản, đáp ứng xu thế phát triển của Giáo dục thế giới

100% sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tiềm kiếm được công việc phù hợp. Điều đáng nói ở đây là các nhà tuyển dụng (cụ thể là các trường mầm non Quốc tế, Tư thục, Công lập,…) luôn hợp tác với Nhà trường để tuyển dụng sinh viên về làm việc. Sinh viên có quyền lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với bản thân.

Lương khởi điểm của Giáo viên mầm non trung bình từ 8-10 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ tăng dần qua các năm. Thu nhập của Giáo viên mầm non còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người trong vấn đề đáp ứng công việc của nơi công tác.

100% Sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có việc làm tốt

Nếu bạn có nguyện vọng học ngành Giáo dục mầm non, thì không đơn vị đào tạo nào lý tưởng hơn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Môi trường giáo dục chuyên nghiệp; phương pháp giảng dạy mới mẻ, có tính liên hệ thực tiễn cao; chú trọng thực hành thực tập, hoàn thiện kỹ năng làm việc cho sinh viên,… đấy là tất cả những gì mà Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mang đến cho sinh viên tương lai của mình. Lựa chọn Trường CĐSPTƯ làm nơi gửi ước mơ và tương lai chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

Sơ bộ quá trình đào tạo ngành sư phạm mầm non

Không chỉ riêng ngành sư phạm mầm non mà các chuyên ngành khác cũng được giảng dạy 3 nhóm kiến thức là: kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành và thực hành – thực tập. Tùy vào từng hệ và các trường đào tạo khác nhau mà sẽ có sự khác nhau giữa số lượng và nội dung môn học. Tuy nhiên về cơ bản thì các bạn sinh viên cần hoàn thành những môn học như sau:

* Nhóm môn học đại cương: Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác-LêNin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng Đảng Cộng Sản Việt Nam, Ngoại Ngữ, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Tin học, Quản lý hành chính nhà nước, Phương Pháp nghiên cứu khoa học.

* Nhóm môn học chuyên ngành: Tâm lý học trẻ em, Giáo dục mầm non, Sinh lý trẻ em, Vệ sinh dinh dưỡng trẻ em, Phòng bệnh và đảm bảo an toàn trẻ em, Văn học trẻ em, Lý luận và phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em, Lý luận và phương pháp tổ chức tạo hình cho trẻ em, Lý luận và phương pháp hình thành biểu tượng toán, Lý luận và phương pháp tổ chức hoạt động âm nhạc, Lý luận và phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non, Phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen môi trường, Giáo dục hòa nhập.

* Thực tập tốt nghiệp: các bạn sinh viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn. Từ đó có cái nhìn khái quát và cảm nhận thực tế về nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi. Một ngày làm việc cơ bản của giáo viên mầm non sẽ diễn ra như sau:

– Buổi sáng, các cô đến trường mở cửa phòng, bố trí phòng ốc; sắp xếp bàn ghế, đồ dụng – dụng cụ học tập, chuẩn bị giáo trình giảng dạy.

– Đón các bé vào lớp học.Trường cao đẳng sư phạm trung ương luôn là lựa chọn tuyệt vời của các bạn học sinh

– Hướng dẫn trẻ bài thể dục buổi sáng.

– Tiến hành giảng dạy tiết học chính theo giáo trình đã chuẩn bị.

– Kết thúc giờ học, làm vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn trưa.

– Quan sát, chăm sóc, hỗ trợ trong bữa ăn.

– Chuẩn bị đệm, chăn, gối, màn và bố trí chỗ cho các bé ngủ trưa.  Các cô thay phiên nhau trực trưa.

– Đầu giờ chiều, khởi động tập thể dục đầu giờ chiều cho các cháu tỉnh ngủ.

– Cho trẻ ăn bữa xế.

– Tiễn trẻ ra với bố mẹ, kết thúc buổi học.

– Sau khi trẻ tan học, các cô thu dọn đồ đạc, sắp xếp lại lớp học.

Trường cao đẳng sư phạm trung ương luôn là lựa chọn tuyệt vời của các bạn học sinh.100% Sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có việc làm tốt

Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn như toán học, văn học, xã hội, âm nhạc, mỹ thuật, kể chuyện, đọc thơ, thể dục,… các sinh viên theo học ngành sự phạm mầm non còn được học đến những kiến thức về tâm lý trẻ em, cách giao tiếp, nói chuyện với trẻ ở mỗi lứa tuổi khác nhau. Ngoài ra còn có thể tự xây dựng các hoạt động học tập hay vận động nhằm phát triển nhận thức, kỹ năng cho các bé,…

Chắc hẳn qua những chia sẻ ở trên, các bạn cũng đã phần nào có câu trả lời cho câu hỏi ngành sư phạm mầm non học trường gì? sư phạm mầm non học trường nào miền Bắc? sư phạm mầm non học trường nào miền Nam? các trường có ngành sư phạm mầm non ở Hà Nội? hoặc tương tư như vậy. Hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn.Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh Giáo dục mầm non được cập nhật trên trang web chính thức của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Các thí sinh và bậc phụ huynh có thể chủ động tham khảo

Bài viết liên quan