Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non

năm nay các trường đào tạo khối ngành giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh. Đáng lưu ý, một số trường sẽ bổ sung phương thức xét tuyển bằng học bạ cho các ngành này.

Học sinh Ninh Thuận tìm hiểu thông tin tuyển sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”.Điểm mới này diễn ra sau một năm khó khăn trong tuyển sinh nhiều ngành sư phạm (SP) khi Bộ GD-ĐT bắt đầu áp dụng ngưỡng điểm sàn riêng cho khối ngành này trong năm NAY.

PGS-TS Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”., cho biết trường đã trình phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019 lên UBND tỉnh và đang chờ phê duyệt. Với bậc CĐ, năm nay trường sẽ dừng tuyển các ngành có tổ chức thi năng khiếu gồm: SP âm nhạc, SP mỹ thuật và giáo dục thể chất. Thay vào đó, trường tuyển thêm các ngành SP toán, SP lý, SP hóa và SP văn.

Điểm mới trong tuyển sinh ngành sư phạm Xét tuyển học bạ ngành sức khỏe cần học lực giỏi lớp 12?

Theo ông Thắng, do việc tuyển sinh các năm gần đây có nhiều khó khăn nên trường chọn cách tuyển sinh luân phiên các ngành SP bậc CĐ mỗi năm. Năm nay tuyển sinh nhóm ngành này năm sau sẽ dừng lại tuyển nhóm khác.

Trường ĐH Đà Lạt dự kiến sẽ mở lại 2 ngành SP (giáo dục tiểu học và SP tin học), mỗi ngành tuyển 20 chỉ tiêu. Tiến sĩ Trần Hữu Duy, Trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết 2 ngành này là ngành cũ, đã có mã ngành trước đó nhưng tạm dừng tuyển sinh trong vài năm gần đây do nhu cầu người học hạn chế.

Không chỉ điều chỉnh ngành, một trong các điểm mới trong tuyển sinh các ngành đào tạo ngành giáo viên là bổ sung thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Tiến sĩ Trần Hữu Duy cho hay trong phương án tuyển sinh dự kiến ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”. có bổ sung hình thức xét tuyển học bạ (bên cạnh xét kết quả thi và tuyển thẳng theo quy chế). Hình thức mới này sẽ áp dụng cho các ngành khó tuyển sinh nhiều năm qua như khoa học cơ bản. Các ngành SP cũng dành một phần chỉ tiêu để xét học bạ nhưng phải tuân theo quy định “sàn” theo quy định chung của bộ.

Theo đại diện Trường ĐH Tây Nguyên, để thu hút TS trong năm tới, trường cũng bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ (50% chỉ tiêu xét học bạ và 50% xét kết quả thi) cho tất cả các ngành (ngoại trừ khối sức khỏe và SP).

Trước đó, ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”. đã triển khai thêm hình thức xét tuyển học bạ cho 34/36 ngành đào tạo của trường này ngay từ năm 2018. Năm nay trường sẽ tiếp tục duy trì hình thức xét tuyển học bạ bên cạnh kết quả thi THPT quốc gia và tuyển thẳng.

Trong khi đó, PGS-TS Phạm Hoàng Quân, ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”., khẳng định trường này chỉ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, không sử dụng điểm học bạ để xét TS cho các ngành đào tạo giáo viên.

Chọn trường “top đầu” hay chọn ngành phù hợp với đam mê đang là vấn đề “đau đầu” của các bậc phụ huynh và các em học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành – chọn nghề – chọn trường.Điều này cũng đúng thôi, khi câu chuyện việc làm sau khi ra trường luôn ở mức báo động.

Do vậy, để không phải hối tiếc trong suốt 4 năm đại học (ĐH), điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một môi trường học tập tốt, đầu vào đúng với năng lực bản thân và đặc biệt phải thỏa đam mê về ngành nghề của chính mình. Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long (tên tiếng Anh: Vinh Long College of Education) sẽ là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cho một sự khởi đầu mới và là nơi chắp cánh cho giấc mơ tương lai của bạn.

Chọn trường đh chính là chọn tương lai ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”

Không ít phụ huynh mong muốn con mình sau khi tốt nghiệp THPT sẽ học tại một trường ĐH có tiếng với suy nghĩ ra trường dễ xin việc làm nhưng lại không quan tâm đến môi trường học tập, nền tảng chuyên môn, kỹ năng thực hành… Vì không định hướng rõ ngay từ ban đầu, dẫn tới thực trạng không ít sinh viên đã phải bỏ học giữa chừng vì chán nản do chỉ được học lý thuyết suông. Do đó, bên cạnh việc xác định đúng sở thích ngành nghề của bản thân, các thí sinh cũng cần lưu ý đến vấn đề tìm hiểu môi trường học tập phù hợp, đa dạng hình thức xét tuyển, chương trình đào tạo đảm bảo về kiến thức, kỹ năng, việc làm sau khi ra trường.

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT QG.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường đưa ra các ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào tương ứng với từng  phương thức xét tuyển như sau:

Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT

Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt để học tập và rèn luyện

Kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ không được sử dụng

Xếp loại học lực lớp 12 đạt Khá trở lên

Điểm xét tuyển >= 6.5 Đối với sinh viên theo học các ngành tại trường đều được miễn 100% học phí.

Tổng điểm trung bình cộng 3 môn thi xét tuyển >= 6.5, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi đa dạng hình thức xét tuyển, cùng với nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội mà một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn có sự quan tâm sâu sắc từ phía cấp lãnh đạo trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn lực phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

Đặc biệt, trong” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện” , dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao thuộc một trong 3 dự án lớn tại Khu công nghệ cao TP.HCM đã được hoàn thành tòa nhà đầu tiên và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 6, hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu tương tác và kết nối giữa các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao, thúc đẩy các nghiên cứu theo hướng liên ngành và xuyên ngành. Đồng thời, đây còn là nơi quy tụ các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, của khu vực và thế giới trong việc tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ mới mang tính ứng dụng cao, đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà và vươn tầm thế giới.

Tại ” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”.các sinh viên đều được chú trọng về thực hành ở hầu hết các ngành học.Xét tuyển đa dạng cùng nhiều ngành mới

Để đón đầu xu thế hội nhập ngày càng rộng mở,” Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Xét Khối M Mầm Non Hát Và Kể chuyện”

sẽ mở thêm 2 ngành mới gồm: kinh doanh quốc tế và quan hệ quốc tế. Cũng trong năm nay, nhà trường sẽ dành hơn 7.000 chỉ tiêu tuyển sinh cho 48 ngành đào tạo bậc ĐH với 4 phương thức xét tuyển gồm: kết quả kỳ thi THPT, xét học bạ THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng cho thí sinh đủ điều kiện. Đặc biệt, ngay từ bây giờ, khi đã có kết quả học kỳ 1 lớp 12 trong tay, thí sinh đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT 3 học kỳ hoặc 5 học kỳ, tùy theo tổ hợp điểm cao nhất và mang lợi thế nhất.

Ngoài ra, khi tham gia xét tuyển, thí sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị tương đương 20%, 50% và 100% học phí năm học đầu tiên khi trúng tuyển và nhập học tại trường. Đây không chỉ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính, mà còn là phần thưởng xứng đáng mà nhà trường dành tặng các thí sinh với những nỗ lực cố gắng.

Bài viết liên quan