Chuyên gia giáo dục giải đáp các vấn đề ‘nóng’ về hướng nghiệp – tuyển sinh

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm NAY dưới hình thức trực tuyến. Chương trình Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm NAY Chương trình Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm 2K4

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Trung tâm MOET-TSC) cho biết sẽ tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm NAY từ 8h30 đến 11h00 ngày (Chủ Nhật) tới. Chương trình được phát sóng trực tuyến trên fanpage của Trung tâm tại địa chỉ https://caodangsuphamhanoi, trên Hướng nghiệp Thời đại tại địa chỉ http://fb.com/suphamthudo  cùng các website, fanpage của một số trường đại học.

Tham gia chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia: PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; TS. Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; PGS.TS. Trần Thành Nam – Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm MOET-TSC chia sẻ: Mùa tuyển sinh đại học 2K4 đang đến rất gần. Để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, ngoài việc tập trung ôn luyện kiến thức thì các em học sinh và phụ huynh rất quan tâm đến các thông tin về xu hướng phát triển nghề nghiệp, tư vấn chọn ngành/nghề và định hướng nghề nghiệp trong tương lai và các thông tin về chủ trương, quy chế và hướng dẫn quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2K4.

Hiểu được nhu cầu đó, với chức năng truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo, sử dụng nhân lực và cung ứng nhân lực; cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động, xu hướng nghề nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học, Trung tâm MOET-TSC sẽ tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm 2K4 dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục nhằm giải đáp các vấn đề ‘nóng’  về hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2K4.

Nội dung chương trình gồm những thông tin về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2K4; định hướng trong việc lựa chọn ngành/nghề, trường đào tạo phù hợp với năng lực học sinh và đáp ứng nhu cầu xã hội. Tại buổi phát sóng livestream, các em học sinh cũng có cơ hội trao đổi với chuyên gia để giải đáp các vướng mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và Quy chế tuyển sinh đại học năm 2K4.

Bài viết liên quan