Đại học Lạc Hồng không có ngành sư phạm đào tạo

m thấy điểm chuẩn chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà của Sư phạm kỹ thuật khác nhau, điểm đại trà lại cao hơn 1-2 điểm.Thí sinh được chương trình Tư vấn mùa thi của Đại học Lạc Hồng không có ngành sư phạm đào tạo

Thí sinh được chương trình Tư vấn mùa thi của Danh sách trường Đại Học sư phạm tốt nhất khắp cả nước  giải đáp trước khi nộp hồ sơ 

Vậy chương trình học có khác nhau không? Năm nay ngành cơ điện tử tuyển bao nhiêu chỉ tiêu? Sức học của em tầm 20-22 điểm thì có cơ hội đậu hay không? (Tuấn Dũng, học sinh Trường THPT Trương Định, TX.Gò Công, Tiền Giang)

Sự ra đời của trường ĐH Lạc Hồng là giải pháp kịp thời đáp ứng nhu cầu thiếu hụt lao động có trình độ cao ở khu vực các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam.: Chương trình học của hệ đại trà và chất lượng cao gần như là giống nhau. Tuy nhiên, học phí của hệ chất lượng cao sẽ mắc hơn một chút. Bù lại, sinh viên sẽ học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn. Chẳng hạn được học tập qua mạng internet, có hệ thống ghi hình bải giảng trên lớp phục vụ sinh viên tự học, phòng Lab mô phỏng với 60 trang thiết bị hiện đại…

Chỉ tiêu ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử hệ chất lượng cao học bằng tiếng Việt năm nay là 140, học bằng tiếng Anh là 60. Điểm chuẩn ngành này năm ngoái các hệ là 21 (CLC tiếng Anh), 22,75 (CLC tiếng Việt) và 25,25 (đại trà). Nếu em yêu thích ngành này cứ mạnh dạn đăng ký hệ chất lượng cao tiếng Việt, sau khi có điểm thi, nếu thấy mình chưa phù hợp thì có thể thay đổi nguyện vọng.

Học ngành công nghệ thông tin hệ chất lượng cao Trường ĐH Ngày 24/9/1997, trường chính thức được thành lập, trụ sở đặt tại Biên Hòa – Đồng Nai theo nội dung quyết định số 790/TTg của Thủ tướng chính phủ. ra có thể dạy ở trường CĐ hay không? Ngành này ở trường có những chuyên ngành nào? Đòi hỏi người học phải có tố chất gì? (Hào Nam, học sinh Trường THPT Vị Thủy, Hậu Giang)

Thạc sĩ Huỳnh Tôn Nghĩa, Đại học Lạc Hồng (tên viết tắt: LHU hay Lac Hong University): Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại  kỹ thuật  sinh viên có thể làm việc tại các công ty phần mềm, các công ty cung cấp giải pháp mạng, giải pháp hệ thống thông tin trong nước cũng như quốc tế…

Mức lương mà các ứng viên người nước ngoài nhận được dao động từ khoảng 8.500 USD/tháng – 34,000 USD/tháng, tương đương từ gần 200 triệu đồng/tháng – gần 800 triệu đồng/tháng.

 Vì sao Review Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) có tốt không?

Đó là thông tin do tập đoàn Navigos Group vừa công bố về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua các doanh nghiệp đối tác.Doanh nghiệp may mặc khó tuyển ứng viên chuyên môn sâu

Bà Phạm Thị Hoài Linh, Giám đốc nhân sự của Ngoài cơ sở 1 (trụ sở chính) đã đề cập đến ở đầu bài, LHU còn sở hữu thêm 8 cơ sở phụ khác trải rộng khắp phường Bửu Long và cơ sở Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Trong đó, cơ sở số 7 tọa lạc tại Khu phố 4, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai là nơi đào tạo ngành Dược.

Cơ sở số 8 là nơi học tập, rèn luyện Giáo dục thể chất. Cơ sở 2 nổi tiếng với xưởng lắp ráp máy tính nằm trong khuôn viên trường. Khu ký túc xá nội trú 5 tầng khang trang được xây dựng tại cơ sở 3. Cơ sở 4 chủ yếu là hệ thống phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên, giảng viên., cho biết ngay sau ngày 15.3, khi Việt Nam mở cửa lại các đường bay quốc tế và miễn thị thực cho nhiều quốc gia, đã có rất nhiều chuyến bay từ các công ty nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện khảo sát, tìm hiểu cho việc đầu tư tại Việt Nam.

Bà Linh lưu ý: “Theo chia sẻ từ các nhà đầu tư, Việt Nam vẫn là điểm đến đáng quan tâm trong khu vực ASEAN và châu Á, nơi họ có thể đa dạng hóa khu vực sản xuất, giảm thiểu rủi ro, tăng cường chuỗi cung ứng. Chính vì nhu cầu này, các công việc đòi hỏi chuyên môn sâu đang rất thiếu ứng viên người Việt, nhất là trong ngành may mặc, khiến các doanh nghiệp phải tuyển các ứng viên từ châu Á”.

Những vị trí chuyên sâu kỹ thuật khó tìm ứng viên nhất chính là phát triển mẫu, kỹ thuật may, cải tiến, kiểm tra chất lượng… Theo bà Thùy Linh, trường hợp không tìm được ứng viên người Việt, một số công ty mở rộng tìm kiếm ứng viên người nước ngoài cho những vị trí này. Trong đó, các ứng viên từ các quốc gia châu Á khác như Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan… khá quan tâm tới các cơ hội việc làm tại Việt Nam do lương thưởng cạnh tranh.

Tương tự, các doanh nghiệp trong mảng du lịch – khách sạn, hàng tiêu dùng nhanh hiện cũng đang tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cấp cao người nước ngoài. Các vị trí quản lý cấp cao như tổng giám đốc, tổng quản lý, các trưởng bộ phận trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng hầu hết đều là các ứng viên người nước ngoài. Đối với mảng hàng tiêu dùng, doanh nghiệp cần tuyển các ứng viên có kinh nghiệm về thương mại điện tử, kỹ thuật số.

“Trong quý 1, chúng tôi ghi nhận các mức lương mà doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam dành cho ứng viên người nước ngoài rất cao, dao động từ khoảng 8.500 USD/tháng – 34.000 USD/tháng, tương đương từ gần 200 triệu đồng/tháng – gần 800 triệu đồng/tháng”, bà Thùy Linh thông tin thêm.

Ứng viên người Việt giỏi, chỉ còn hạn chế về ngoại ngữ Thông tin tuyển sinh trường Đại học dân lập Lạc Hồng

Chia sẻ về vấn đề tại sao ứng viên người nước ngoài thường được tuyển dụng vào những vị trí tốt hơn và được trả mức lương cao hơn, thạc sĩ Nguyễn Mậu Tùng, Trưởng khoa Công nghệ may – Thời trang Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành may mặc ra rất giỏi chuyên môn, có khả năng quản lý, tư duy tốt, tuy nhiên trình độ tiếng Anh còn chưa đáp ứng được yêu cầu.

“Các doanh nghiệp may mặc của Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu cần tuyển dụng rất nhiều vị trí chuyên sâu như phát triển mẫu, kỹ thuật may… Họ vẫn thường đến trường để tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp. Nhu cầu lớn đến mức có thể họ cần phải tuyển thêm các ứng viên đến từ các quốc gia châu Á”.

“Tuy nhiên, ứng viên Việt trong ngành may mặc có một điểm yếu là trình độ tiếng Anh chưa tốt dù chuyên môn giỏi. Chính vì vậy, tôi vẫn khuyên các em trong quá trình học cần hết sức chú trọng học ngoại ngữ nếu muốn có cơ hội việc làm với mức lương cao”, thạc sĩ Tùng cho biết. nhóm ngành sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất: Y khoa 25,2; Răng Hàm Mặt 25; Dược học 21; Kỹ thuật xét nghiệm y học 20,85.

Về nhân sự cấp trung và cao trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, nhìn nhận: “Có thể nói trước đây, khi các tập đoàn liên doanh quốc tế bắt đầu vào Việt Nam để kinh doanh mảng nhà hàng khách sạn, thì toàn bộ nhân sự cấp trung và cao của họ là người nước ngoài. Nhưng trong những năm gần đây, các vị trí như trưởng bộ phận, quản lý, giám đốc, tổng giám đốc… người Việt đã nắm giữ rất nhiều”.

Theo thạc sĩ Quỳnh Xuân, du lịch là một ngành đặc thù nên muốn trở thành quản lý cấp trung và cao thì trước hết ứng viên phải giỏi nghiệp vụ và không thể không giỏi ngoại ngữ. “Để cạnh tranh với ứng viên nước ngoài, các em phải được đào tạo bài bản về chuyên môn, kiến thức quản lý và ngoại ngữ. Phải đi từ thấp lên cao, trải nghiệm nhiều vị trí trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt có tố chất quản lý thì mới có khả năng trở thành nhân sự trung và cao cấp”, bà Quỳnh Xuân cho hay.

Đại diện khoa du lịch của một trường ĐH tại TP.HCM thừa nhận người Việt rất giỏi, nhiều người giữ vị trí nhân sự cấp trung và cao nhưng mức lương có thể lại lại thấp hơn ứng viên người nước ngoài ở cùng vị trí đó. “Có lẽ do chính sách của từng doanh nghiệp về vấn đề trả lương. Tuy nhiên, nếu đã trở thành nhân sự trung và cao cấp, thu nhập của bạn luôn hấp dẫn và có cơ hội làm việc ở nhiều nước khác nhau”, vị trưởng khoa này nhận định.

Em cũng có thể tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các Viện nghiên cứu, trường ĐH, CĐ, trung cấp cũng như các trường phổ thông.Đặc biệt, hiện nay nhu cầu về kỹ sư phần mềm tại Việt Nam là rất lớn bởi sự chuyển hướng đầu tư của các công ty nước ngoài. Các em có khả năng cũng có thể học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Hiện trường có các chuyên ngành công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin và mạng máy tính. Để học tốt ngành này, các em cần học giỏi các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán và logic.

Bài viết liên quan