Hệ Sư Phạm Đại học Kiên Giang Đăng ký xét khối M

Tuyển sinh ĐH,CĐ giáo dục mầm non: Điểm thi càng cao, điểm ưu tiên càng giảm Hệ Sư Phạm Đại học Kiên Giang Đăng ký xét khối M

Bộ GD-ĐT mới ban hành quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non. Điểm mới của quy chế là điều chỉnh mức điểm ưu tiên bắt đầu thực hiện từ năm NAY với thí sinh đạt tổng 3 môn từ 22,5 trở lên.Đại học Kiên Giang (tên viết tắt là KGU – Kien Giang University)

Về cơ bản, nội dung quy chế không thay đổi so với dự thảo mà Bộ công bố từ hồi đầu tháng 4, ngoại trừ các nội dung liên quan tới chính sách ưu tiên. Về nội dung này, căn cứ vào góp ý của dư luận xã hội và các nhà chuyên môn, căn cứ vào dữ liệu điểm thi và điểm xét tuyển những năm gần đây, Bộ đã có một số điều chỉnh, trong đó đáng chú ý là quy định giảm dần điểm ưu tiên với những thí sinh đạt tổng điểm tổ hợp 3 môn ở mức khá giỏi trở lên.

Tuyển sinh ĐH,CĐ giáo dục mầm non: Điểm thi càng cao, điểm ưu tiên càng giảm.Thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT NAY. Hệ Sư Phạm Đại học Kiên Giang Đăng ký xét khối M.Thí sinh được hưởng tối đa 2 loại ưu tiên: ưu tiên khu vực (KV) và ưu tiên đối tượng.

Với ưu tiên KV, Bộ vẫn giữ nguyên 4 KV như từ trước đến nay. Mức điểm ưu tiên áp dụng cho KV1 là 0,75 điểm,Đại học Thủy sản nay gọi là trường Đại học Nha Trang được thành lập vào ngày 04/6/2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đến ngày 21/05/2014 trường Đại học Kiên Giang được thành lập dựa trên phân hiệu trường Đại học Nha Trang. Đây là giai đoạn quan trọng đánh dấu mốc cho phát triển của trường ngày càng lớn mạnh.

KV2-NT là 0,5 điểm, KV2 là 0,25 điểm (theo thang điểm 30). KV3 không được tính điểm ưu tiên. KV tuyển sinh của mỗi thí sinh được xác định theo địa điểm trường mà thí sinh đã học lâu nhất trong thời gian học cấp THPT (hoặc trung cấp); nếu thời gian học (dài nhất) tại các KV tương đương nhau thì xác định theo khu vực của trường học gần đây nhất mà thí sinh theo học. Tuy nhiên, có một số trường hợp được hưởng ưu tiên KV theo địa chỉ thường trú.

Từ năm NAY, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên KV theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp. Học Sư phạm mầm non được ưu đãi chính sách gì?

Sinh viên Ngành Sư phạm mầm non, cũng như sinh viên học các ngành đào tạo giáo viên khác, từ năm học NAY sẽ được nhận hỗ trợ, theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Theo đó, sinh viên sẽ được hỗ trợ hai khoản kinh phí là học phí và sinh hoạt phí. Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học và hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Ngoài ra, khi ra trường đi làm ở một số địa phương còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho GV mầm non. VD như TPHCM, giáo viên mầm non mới ra trường ở TP này sẽ được hỗ trợ gần 3 triệu đồng mỗi tháng (100% lương cơ sở), tỷ lệ này là 70% và 50% trong hai năm tiếp theo.

Với ưu tiên đối tượng, Bộ vẫn giữ 2 nhóm đối tượng ưu tiên như từ trước đến nay, mức điểm ưu tiên áp dụng cho nhóm đối tượng UT1 (gồm các đối tượng 1 đến 4) là 2,0 điểm; mức điểm ưu tiên áp dụng cho nhóm đối tượng UT2 (gồm các đối tượng 5 đến 7) là 1,0 điểm (cũng đều theo thang điểm 30).

Mức điểm ưu tiên cho những đối tượng chính sách khác (được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành) do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định. Thí sinh thuộc nhiều diện đối tượng chính sách thì chỉ được tính một mức điểm ưu tiên cao nhất.

Tuy nhiên, từ sang năm (Hệ Sư Phạm Đại học Kiên Giang Đăng ký xét khối M) trở đi, điểm ưu tiên đối với thí sinh sẽ giảm dần khi thí sinh đạt tổng điểm 3 môn ở mức khá giỏi (22,5 điểm) trở lên. Cụ thể, nếu thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30), mức điểm ưu tiên mà thí sinh được hưởng được tính theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 – tổng điểm đạt được)/7,5] x mức điểm ưu tiên theo khu vực, theo đối tượng của thí sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, với công thức tính điểm ưu tiên này, sang năm sẽ không xảy ra bất kỳ trường hợp nào điểm chuẩn trên 30 điểm, vì khi thí sinh đạt 30 điểm/3 môn nghĩa là điểm ưu tiên của thí sinh sẽ bằng 0.

Bài viết liên quan