Hệ Sư Phạm Đại học Sư phạm Hà Nội thi năng lực Khối M

Trường ĐHSP Hà Nội (http://hnue.edu.vn/) đã thông báo trước đó về phương án tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non – SP Tiếng Anh, ngoài việc dự thi các môn thi trong kì thi THPT Quốc gia năm NAY sẽ phải đăng ký và dự thi thêm các môn năng khiếu (gồm cả 3 môn Hát + Kể chuyện + Thẩm âm Tiết tấu) để lấy điểm xét tuyển.Dưới đây là hướng dẫn làm hồ sơ thi năng khiếu khối M dành cho thí sinh dự thi vào trường ĐHSP Hà Nội.

[Làm hồ sơ thi năng khiếu + Phiếu đăng ký tuyển sinh năng khiếu ĐH Sư Phạm Hà Nội] Chú ý: Đây là Website cá nhân của cô Thúy Liễu giúp các em hiểu hơn về cách thi, làm hồ sơ của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, không phải đại diện cho nhà trường. Các em nên thường xuyên truy cập vào Website trường ĐH SPHN là: hnue.edu.vn/ để cập nhật thông tin. [HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ THI NĂNG KHIẾU ĐHSP HN HNUE KHOA GIÁO DỤC MẦM NON]

  1. HỒ SƠ THI NĂNG KHIẾU BAO GỒM: Làm hồ sơ thi năng khiếu + Phiếu đăng ký tuyển sinh năng khiếu ĐH Sư Phạm Hà Nội

01 Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu ở mục 8 của bài viết này).

02 ảnh 4×6 (ghi rõ tên, ngày sinh, ngành đăng ký dự thi sau ảnh).

02 Phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (để gửi giấy xác nhận điểm thi các môn năng khiếu).

Chú ý: Thi sinh thi  chương trình Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh (thí sinh ghi rõ tên ngành là Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển) đào tạo giáo viên dạy mầm non và tiếng Anh ở trường mầm non.

  1. ĐĂNG KÝ DỰ THI NĂNG KHIẾU.

  2. Thời hạn nộp hồ sơ thi năng khiếu và lệ phí thi: HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ THI NĂNG KHIẾU ĐHSP HN HNUE KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

  3. Nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh có thể chọn các hình thức sau đây:ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, công bố đề thi tham khảo

Nộp tại Trường ĐHSP Hà Nội: Trường tổ chức thi đánh giá năng lực các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý với thí sinh thỏa mãn điều kiện xét tuyển quy định, có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành của trường theo phương thức 5.Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 1 phiếu đăng ký dự thi (in ra sau khi đăng ký trực tuyến thành công trên cổng thông tin tuyển sinh của trường); bản sao công chứng học bạ THPT (đầy đủ 5 học kỳ); bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có); 2 ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, mã ngành đăng ký dự thi sau ảnh); 2 phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (để gửi giấy xác nhận điểm thi các môn); biên lai nộp tiền (bản photo) hoặc xác nhận chuyển tiền. Lệ phí thi: 160.000 đồng/1 môn thi.

+ Nơi tiếp nhận hồ sơ: P 203-Phòng Đào Tạo, Nhà hành chính Hiệu Bộ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

+ Thời gian tiếp nhận: Trong giờ hành chính, trừ ngày thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ (từ 20/4 – 26/6)

Hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện:

Địa chỉ: P 203-Phòng Đào Tạo, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  1. NỘP LỆ PHÍ DỰ THI NĂNG KHIẾU: HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ THI NĂNG KHIẾU ĐHSP HN HNUE KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

Lệ phí dự thi năng khiếu: 300.000đ/01 hồ sơ, nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản:

* Nộp lệ phí trực tiếp tại Trường: P 203-Phòng Đào Tạo, Nhà hành chính Hiệu Bộ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

* Nộp lệ phí bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của trường với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số tài khoản: 21510000437126 Tại Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Cầu Giấy.

Nội dung nộp tiền: LP_THI_NK2K4 – [Họ và tên thí sinh] – [Số CMND của thí sinh]

* Lưu ý: Sau khi đóng lệ phí thi năng khiếu, thí sinh phải giữ lại biên lai đóng lệ phí hoặc giấy chuyển tiền để đối chiếu khi đến làm thủ tục dự thi.

  1. MÔN THI, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN THI: HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ THI NĂNG KHIẾU ĐHSP HN HNUE KHOA GIÁO DỤC MẦM NON Khối M mà trong đó nổi bật là môn thi Năng Khiếu (gồm tất cả 3 nội dung: Hát, Đọc diễn cảm, Kể chuyện) các em sẽ phải vượt qua phần thi này nếu muốn đỗ vào các trường ĐH, CĐ có khoa Mầm Non. Có tới 12 năm học văn hóa nhưng với môn năng khiếu thì đa phần không được các em để ý cho tới khi làm hồ sơ. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa muộn nếu các em quyết tâm. Tài liệu ôn thi năng khiếu khối M sẽ là công cụ đắc lực giúp các em vượt qua những khó khăn trong quá trình ôn thi.

  2. Môn thi: Môn năng khiếu vào ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non – Sư Phạm Tiếng Anh (hệ số 1) gồm 02 nội dung:

Nội dung 1: Hát; Nội dung 2: Kể chuyện và đọc diễn cảm Các em sẽ được sở hữu 1 cuốn tài liệu ôn thi năng khiếu khối M, nó được xây dựng dựa trên kinh nghiệm luyện thi lâu năm đạt thành tích cao của Thủ Khoa kép, Thạc sĩ Giáo Dục Mầm Non –  Sư Phạm Thủ Đô, đây cũng là cuốn tài liệu được GV sử dụng tại lớp ôn trực tiếp như hình dưới.

Được tiếp cận với 30 Video bài giảng + 20 bài đọc kể mẫu và thẩm âm tiết tấu, (đặc quyền) gửi qua Email. Những Video bài giảng và các bài đọc kể mẫu này đều được giáo viên dựa vào cuốn tài liệu này để biên soạn.  Trong quá trình ôn tập, các em sẽ được khai thác sử dụng các tài nguyên này (miễn phí) cũng như nhận được sự trợ giúp hướng dẫn từ xa của Giáo Viên tới khi các em thi.

Quan trọng nhất_sau quá trình ôn tập, các em sẽ nắm được thi năng khiếu như thế nào, BGK chấm điểm dựa trên tiêu chí gì, bài hát nào được khuyên dùng để đi thi, cách đọc kể ra sao thì cuốn hút….các em sẽ tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

Tài liệu ôn thi năng khiếu khối M (cùng phương pháp ôn này) phù hợp với mọi học sinh trên cả nước có nhu cầu ôn thi vào các trường ĐH, CĐ có khoa Giáo Dục Mầm Non. Đặc biệt là các bạn nữ muốn làm cô giáo mầm non nhưng mơ hồ chưa biết khối M là gì, thi năng khiếu thế nào, cần phải ôn các nội dung năng khiếu ra sao và bắt đầu từ đâu.

Để có cái nhìn bao quát, trước hết mời các em và quý phụ huynh cùng đọc phản hồi của 1 bạn ở Buôn Hồ – Tỉnh Đắk Lắk về tài liệu chỉ sau 2 ngày cầm cuốn tài liệu trên tay:

“Em đã đọc tài liệu, tài liệu rất hay và mỗi bài hướng dẫn đều chi tiết và dễ hiểu. Mọi cái lo sợ của em về phần thi này gần như 70% đã giúp em giải đáp đc thắc mắc. Cảm ơn chị đã biên soạn ra cuốn sách hay như vậy giúp cho em cũng như nhiều bạn khác có ước muốn thi khối M có đủ hành trang để dự thi. Em cảm ơn chị nhiều lắm! “

(Điểm thi môn năng khiếu là trung bình cộng điểm thi của 02 nội dung trên).Các em đặc biệt lưu ý: Năm nào ĐH SPHN cũng ghi nội dung thi có Đọc diễn cảm nhưng đã nhiều năm không thi nội dung này, tuy nhiên 1 nội dung không bao giờ ghi là Thẩm âm – Tiết tấu thì nhiều năm gần đây đều phải thi cả. Các em có thể hỏi các chị đi trước để biết điều này, các em cần có sự chuẩn bị Thẩm âm – Tiết tấu thật kỹ. Vì thế các nội dung thi năng khiếu của ĐHSPHN là Hát + Kể chuyện + Thẩm âm, Tiết tấu.

Theo đó, thí sinh lựa chọn và thực hiện một hoặc một số bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí) sử dụng kết quả thi để đăng kí xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường.

Mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 02 môn (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét theo tổng điểm thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Trường sẽ tổ chức thi cả 08 môn trong một ngày để giảm thiểu chi phí lưu trú, sinh hoạt của học sinh ngoài Hà Nội.

Thí sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng (02 tổ hợp để vào cùng 01 ngành hoặc vào 02 ngành khác nhau). Đối với thí sinh có 02 nguyện vọng xét tuyển theo phương thức thi đánh giá năng lực, Trường xét nguyện vọng 1 trước, nếu nguyện vọng thứ nhất không trúng tuyển, nguyện vọng 2 được xét tuyển như nguyện vọng thứ nhất.

Điều kiện đăng kí: Thí sinh có hạnh kiểm tất cả các học kì ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kì (học kì 1,2 lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên (không có học kì nào dưới 6.5).

Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỷ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo.

Sau khi tổ chức thi thử nghiệm và lấy ý kiến nhận xét, góp ý của các chuyên gia, giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã điều chỉnh, hoàn thiện và sớm công bố các đề thi tham khảo trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.hnue.edu.vn.

Kết quả xét tuyển theo phương thức này cũng sẽ được công bố sớm, dự kiến vào ngày 31/5/. Nếu chưa trúng tuyển theo phương thức này, thí sinh vẫn còn nguyên cơ hội đăng ký 4 phương thức tuyển sinh truyền thống của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã áp dụng từ những năm học trước như: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay; Xét tuyển thẳng; Xét tuyển sử dụng kết quả học bạ THPT; Xét tuyển sử dụng kết quả thi năng khiếu vào các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – Sư phạm Tiếng Anh.

Như vậy, học sinh lớp 12 không cần quá lo lắng, áp lực khi đăng ký và ôn tập, chuẩn bị cho bài thi đánh giá năng lực của trường. Kỳ thi đánh giá năng lực và phương thức tuyển sinh mới thực chất làm gia tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh vào ngành học tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 41 ngành đào tạo đại học, trong đó có 26 ngành đào tạo sư phạm và 15 ngành đào tạo ngoài sư phạm. Trong nhiều năm trở lại đây, các ngành sư phạm truyền thống của Trường có ngưỡng xét tuyển, điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành sư phạm của cả nước như Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, GD Mầm non, GD Tiểu học./.

Bài viết liên quan