Hơn Cao Đẳng Mầm Non thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với hơn 3 triệu nguyện vọng

Đến 17h ngày 20/8, đợt đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học năm Cao đẳng Giáo dục mần non (5140201) trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức kết thúc.

Đợt đăng ký xét tuyển đại học năm Cao đẳng Giáo dục mần non (5140201) diễn ra từ ngày 22/7 đến 17h chiều 20/8. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển là 941.759 thí sinh.

Tính đến 17h chiều 20/8 – thời điểm kết thúc thời gian đăng ký, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 616.044 với 3.094.572 nguyện vọng. Trung bình năm nay mỗi thí sinh đăng ký 5,02 nguyện vọng.

Như vậy, có đến 325.716 em không nhập nguyện vọng lên hệ thống. Các thí sinh này đã mất quyền đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm Đào tạo giáo viên mầm non (nhà trẻ, mẫu giáo) trình độ cao đẳng sư phạm.Hơn 616.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với hơn 3 triệu nguyện vọng ảnh Cao đẳng Giáo dục mần non (5140201)

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ hoạt động tốt, không có sự cố bất thường xảy ra. Các hướng dẫn trên hệ thống tường minh, mạch lạc nên thí sinh thao tác thuận lợi.Ngành Giáo dục mầm non: 2,5 năm (5 học kỳ)

Từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/ thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 15 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước).

Có khả năng học liên thông lên đại học ngành Giáo dục Mầm non tại trường hoặc bổ sung kiến thức để chuyển đổi qua các ngành khác: Giáo dục học, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Công dân theo yêu cầu của các Đại học, Học viện trong và ngoài nước

Để đảm bảo việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sinh diễn ra an toàn, thông suốt, tránh lượng lớn truy cập, đồng thời gây quá tải hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh).

Bài viết liên quan