Khoa Sư Phạm Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Hát và Kể chuyện

THI NĂNG KHIẾU KHỐI M CÓ KHÓ KHÔNG?

Hầu hết các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non có uy tín trên cả nước đều cần thi năng khiếu khối M. Câu hỏi “Thi năng khiếu khối M có khó không?” chắc chắn sẽ luôn được các bạn học sinh đặt ra khi đã lựa chọn theo học ngành Sư phạm Mầm non. Dẫu biết rằng ngành mầm non là ngành đang thiếu rất nhiều giáo viên, ra trường cơ hội xin việc làm luôn rộng mở, nhưng có lẽ chỉ nghe đến “thi năng khiếu” nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy e dè. Vậy “Thi năng khiếu khối M” có khó không? Tôi xin trả lời là: Không khó, bạn nào cũng có thể thi được, không cần phải có năng khiếu đặc biệt cũng hoàn toàn có thể thi được.

Thi năng khiếu khối M có khó không? “Khoa Sư Phạm Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Hát và Kể chuyện”.Thi năng khiếu khối M có khó không?

  1. Nội dung thi năng khiếu khối M đơn giản Đại học Bạc Liêu (tên viết tắt: BLU hay Bac Lieu University)

Nội dung thi năng khiếu khối M của từng trường  về cơ bản là giống nhau. “Khoa Sư Phạm Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Hát và Kể chuyện”. là trường đào tạo chủ yếu ngành giáo dục mầm non nhưng cách thi năng khiếu khối M khá đơn giản. Học sinh cần thi 2 nội dung là: Hát tự chọn và đọc kể diễn cảm. Điểm thi năng khiếu là điểm đi hát + điểm thi đọc kể, thang điểm tối đa cho mỗi nội dung là: 5 điểm.

Thi năng khiếu khối M “Khoa Sư Phạm Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Hát và Kể chuyện“.

Phần thi Hát:Thí sinh được chuẩn bị sẵn bài hát ở nhà. Bài hát thuộc thể loại nhạc trữ tình, nhạc truyền thống, dân ca, không hát nhạc trẻ, nhạc thiếu nhi. Nên chọn bài phù hợp với khả năng, chất giọng của mình.Vào phòng thi hát, sẽ có giám khảo đệm đàn organ cho thí sinh. Do vậy ở nhà học sinh nên nghe và luyện hát bài mà mình lựa chọn. Nếu hát đúng âm điệu thì điểm sẽ cao.

Phần thi đọc kể:Phần này thí sinh sẽ được bốc xăm 1 câu chuyện rồi đọc và kể lại 1 đoạn trong câu chuyện. Nội dung chuyện có thể là 1 câu chuyện ngụ ngôn, chuyện cười, chuyện thiếu nhi, nội dung không quá dài, thông thường từ ½ đến 1 trang giấy. Tại phòng thi, sau khi bốc xăm, thí sinh sẽ được ngồi cầm tờ giấy ghi nội dung câu chuyện đó để đọc nhẩm trong thời gian từ 5-10 phút.Khi được gọi ra dự thi, đầu tiên sẽ được cầm giấy đã bôc xăm đọc lại câu chuyện, phần này chỉ cần đọc lưu loát, đúng chính tả, ngắt nghỉ đúng chỗ là được.

Kết thúc phần đọc, thí sinh được yêu cầu kể lại nội dung 1 đoạn trong câu chuyện (không được nhìn vào tờ giấy đã bốc xăm nữa).Thí sinh có thể kể đoạn nào mình thích và nhớ nhất trong câu chuyện, đoạn đầu, đoạn giữa hoặc đoạn kết của câu chuyện, không cần kể cả câu chuyện. Thí sinh nên chọn đoạn có phần hội thoại giữa 2 nhân vật rồi kể diễn cảm theo cảm xúc của 2 nhân vật thì điểm sẽ cao. Cách kể chuyện như mình kể chuyện cho các em hay các cháu bé nghe là được, quan trọng là phải tự tin. Phần này, học sinh hãy tự luyện ở nhà bằng cách đứng trước gương luyện kể 1 đoạn câu chuyện mà mình sưu tầm trên mạng như truyện “dê đen và dê trắng”, “thỏ và rùa”….

  1. Điểm năng khiếu khối M chỉ chiếm gần 1/3 tổng điểm xét tuyển

Điểm xét xét tuyển vào học ngành Sư phạm mầm non là tổng điểm gồm điểm môn văn + điểm môn Toán + điểm năng khiếu + điểm ưu tiên (điểm khu vực và điểm đối tượng). Như vậy điểm năng khiếu khối M chỉ chiếm chưa đến 1/3 tổng điểm xét tuyển vào ngành Sư phạm mầm non.

  1. Ôn năng khiếu khối M ở đâu Đại học Bạc Liêu (tên viết tắt: BLU hay Bac Lieu University)

Ôn năng khiếu tại “Khoa Sư Phạm Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Hát và Kể chuyện”.Để tránh học sinh khỏi bỡ ngỡ, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức ôn năng khiếu khối M miễn phí cho thí sinh trước ngày dự thi năng khiếu:

Học sinh đăng ký để được ôn Năng khiếu miễn phí tại đây:Thời gian ôn: “Khoa Sư Phạm Đại học Bạc Liêu tổ chức thi Hát và Kể chuyện”.Thi năng khiếu khối M không khó phải không? Học sinh hãy căn cứ vào điểm xét tuyển của mình, tham khảo điểm chuẩn của từng trường những năm gần đây, tham khảo số lượng chỉ tiêu của từng trường, trường nào dễ xin việc nhất rồi quyết định chọn trường nào cho phù hợp. Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, các bạn hãy thật sáng suốt và tự tin bởi sự lựa chọn của của bạn sẽ quyết định tương lai của bạn

Bài viết liên quan