Khoa Sư Phạm Đại học Hồng Đức tổ chức thi năng khiếu

Cùng với các môn Toán học, Công nghệ và Tin học, môn Khoa học tự nhiên góp phần thúc đẩy giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) – một trong những hướng giáo dục đang được quan tâm phát triển trên thế giới và Việt Nam.

·         Sư phạm Toán học

·         Sư phạm Vật lý

·         Sư phạm Hóa học

·         Sư phạm Sinh học

·         Sư phạm Khoa học tự nhiên

·         Sư phạm Ngữ văn

·         Sư phạm Lịch Sử

·         Sư phạm Lịch sử và Địa lý

·         Quản lý giáo dục

·         Quản trị trường học

·         Quản trị chất lượng giáo dục

·         Quản trị công nghệ giáo dục

·         Khoa học giáo dục

·         Tham vấn học đường

·         Giáo dục tiểu học

·         Giáo dục mầm non

Năm Đạt 30,5 điểm mới đậu Sư phạm Văn chất lượng cao Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh và đào tạo giáo viên ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên cấp Trung học cơ sở đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trường Đại học Giáo dục Bên cạnh đó, nghị định mới về hỗ trợ sinh viên sư phạm, gồm: sinh viên được miễn học phí, cấp phí sinh hoạt hàng tháng. Do đó, đã thu hút được thí sinh giỏi đăng ký vào ngành sư phạm. Đây chính là lý do điểm chuẩn các ngành sư phạm của trường tăng mạnh so với năm trước.

Môn học này có điều kiện giáo dục những vấn đề toàn cầu như: phát triển bền vững và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu, dân số, bảo vệ môi trường, an toàn, năng lượng, giới và bình đẳng giới, bảo vệ đa dạng sinh học… Môn học được phát triển từ môn Khoa học ở lớp 4,5 (cấp Tiểu học), được dạy ở các lớp 6, 7, 8, 9 (cấp Trung học cơ sở).

Đặc biệt, cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở.Trở thành người thầy Đạt 30,5 điểm mới đậu Sư phạm Văn chất lượng cao Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa)

Tốt nghiệp ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên bạn sẽ có cơ hội lớn trở thành giáo viên dạy học môn Khoa học tự nhiên ở các trường Trung học cơ sở. Trở thành giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh ở các trường có chương trình quốc tế. Chuyên viên trong các tổ chức giáo dục STEM…Giảng viên Bộ môn Khoa học tự nhiên ở các trường đại học, cao đẳng…

Năm học Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa có thông báo điểm trúng tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy là năm học đầu tiên triển khai sách giáo khoa lớp 6 của chương trình giáo dục phổ thông 2018, do đó môn Khoa học Tự nhiên sẽ được đưa vào giảng dạy ở bậc Trung học cơ sở. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực là các giáo viên có trình độ chuyên môn sâu rộng, được đào tạo bài bản là rất lớn để có thể đáp ứng công tác giảng dạy môn học này tại các trường học.

Trở thành nhà khoa học Riêng hệ Cao đẳng (CĐ) Giáo dục Mầm non có mức điểm trúng tuyển là 17 điểm.Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh trúng tuyển được thực hiện các chế độ theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Sinh viên sau tốt nghiệp có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo về phương pháp dạy học tích hợp, phân hóa; kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực; các kiến thức Vật lý, Hoá học, Sinh học để vừa nắm vững các nguyên lí khoa học tự nhiên, các nguyên lý ứng dụng công nghệ, vừa hiểu sâu các khái niệm, quy luật tự nhiên… Như vậy, bạn sẽ có cơ hội tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành các nhà khoa học đơn ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học và đa ngành Khoa học tự nhiên.

Trở thành nhà giáo dục Tổ hợp xét tuyển các ngành có môn thi năng khiếu phải đảm bảo điểm năng thi năng khiếu đạt từ 5 trở lên và: Năm NAY có tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển + ưu tiên x 2/3 ≥ ngưỡng đảm bảo chất lượng (ĐH 12,67; CĐ 11,33. Riêng đối với Giáo dục thể chất 12).

Tốt nghiệp và là cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên sinh viên còn nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các hoạt động tác nghiệp trong nhà trường; tích luỹ được kiến thức nền tảng về giáo dục và đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức chuyên môn, làm chủ kiến thức chuyên sâu và nâng cao. Trở thành cử nhân Sư phạm Khoa học Tự nhiên sinh viên sẽ biết vận dụng hiệu quả kiến thức vào nghiên cứu các phương pháp mới trong dạy học môn Khoa học Tự nhiên và giáo dục học sinh cấp Trung học cơ sở. Đó chính là cơ hội để bạn trở thành các nhà Giáo dục học trong tương lai.

Trường Đại học Giáo dục với hệ thống phòng thí nghiệm Vật Lý – Hoá học – Sinh học hiện đại phục vụ thực hành thí nghiệm trong giảng dạy sinh viên, thực hành nghiên cứu cho giảng viên Bạn đã sẵn sàng trở thành sinh viên ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên?

Ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên tại Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, là chương trình đào tạo mới ở Việt Nam; có sự cập nhật phù hợp với tình hình trong nước và tham khảo chương trình tiên tiến trên thế giới. Chương trình được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến là các giáo viên tương lai với nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học tự nhiên và khoa học giáo dục, có thể dạy môn Khoa học Tự nhiên ở cấp Trung học cơ sở trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các chuyên viên, nghiên cứu viên thuộc các cơ quan trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường Đại học Giáo dục là thành viên Đại học quốc gia Hà Nội – Top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới và hàng đầu ở Việt Nam.

Giảng viên của bạn – những nhà khoa học đầu ngành ức điểm trúng tuyển đối với thí sinh xét tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả học tập THPT là tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển ở 3 học kỳ (kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) không tính điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng.
Các ngành có tổ hợp môn năng khiếu, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển là tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm thi năng khiếu đạt từ 5 trở lên.

Giảng viên tại trường là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về khoa học cơ bản, công nghệ và khoa học giáo dục trong Trường Đại học Giáo dục và các trường thành viên khác của Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ v.v.

Bạn được nhúng trong môi trường học thuật ngay từ kỳ học đầu tiên Ưu tiên 1: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi (trừ 2 ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất là tổng điểm 2 môn thi văn hóa) không bao gồm điểm khu vực, đối tượng (nếu có) cao hơn.

Với chương trình Cử nhân ngành Sư phạm Khoa học Tự nhiên của Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội sinh viên sẽ được nhúng trong môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học, thực hành nghề nghiệp ngay từ học kỳ đầu tiên.

Công việc của đề tài – dự án sẽ dạy bạn cách suy nghĩ và làm việc dựa trên nghiên cứu nếu bạn sẵn sàng tham gia hợp tác cùng với nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Bạn cũng có cơ hội được cấp kinh phí nghiên cứu như một đối tác bình đẳng với giảng viên.

Điều kiện thực hành thí nghiệm và trải nghiệm nghề nghiệp lý tưởng Ưu tiên 2: Thí sinh có điểm môn thi tương ứng với ngành đăng ký xét tuyển cao hơn; các ngành còn lại, môn Ngữ văn (đối với các tổ hợp có môn Ngữ văn hoặc có cả Ngữ văn và Toán), môn Toán (đối với các tổ hợp khác).
Vì sao điểm trúng tuyển vào khoa Ngữ văn chất lượng cao của Trường ĐH Hồng Đức lại cao như vậy? Ông Hoàng Văn Thi – Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức cho biết, số điểm nêu trên là đã cộng cả điểm ưu tiên. Do đó, nhà trường đã tuyển đủ 15 thí sinh vào khoa Ngữ văn chất lượng cao.
Cũng theo ông Thi, đây là lần đầu tiên nhà trường lấy điểm chuẩn vào khoa Ngữ văn chất lượng cao như vậy.
Khoa học Tự nhiên chú trọng thực hành thí nghiệm. Thực hành thí nghiệm được coi là nhân tố thúc đẩy, có ảnh hưởng tích cực tới quá trình học tập, thực hành nghề và thành công của sinh viên trong quá trình phát triển nghề nghiệp.

Trường Đại học Giáo dục với hệ thống phòng thí nghiệm thông minh Lý – Hóa – Sinh hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường đào tạo giáo viên hiện nay sẽ đáp ứng tốt các yêu đào tạo và thực hành thí nghiệm cho sinh viên theo học ngành Cử nhân Sư phạm Khoa học tự nhiên.

Ngoài trường thực hành, Trường Trung học phổ thông Khoa học giáo dục (HES), nhà trường còn có hệ thống các trường phổ thông vệ tinh chất lượng cao tại Hà Nội như Trung học phổ thông Trần Phú, Việt Đức, Olympia, Newton… tham gia tích cực vào quá trình trải nghiệm nghề nghiệp của sinh viên như Kiến tập – Thực tập, thực hiện hồ sơ khóa luận, dự án giáo dục giúp các em được làm quen và thực hành tại môi trường giáo dục phổ thông ngay từ những năm học đầu tiên trên giảng đường đại học.

Bài viết liên quan