Khoa Sư Phạm Đại học Hùng Vương Đăng ký xét tuyển

Sư phạm mầm non là ngành học truyền thống thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên. Nhu cầu nhân lực ngành sư phạm mầm non rất cao, thế nhưng hiện nay cung vẫn chưa đủ cầu. Cả nước vẫn còn thiếu trên 45.000 giáo viên mầm non. Theo học ngành này cơ hội việc làm khá rộng mở.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 lưu ý: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng đối với thí sinh khu vực 3 (KV3), mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm).

Đối với ngành Giáo dục Mầm non, Trường ĐHSP Hà Nội 2 công nhận kết quả thi năng khiếu tuyển sinh đại học năm NAY của Trường ĐHSP Hà Nội, Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐHSP Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường ĐHSP (Đại học Huế); Trường ĐHSP (Đại học Đà Nẵng).

Đối với ngành Giáo dục Thể chất, Trường ĐHSP Hà Nội 2 công nhận kết quả thi năng khiếu tuyển sinh đại học năm NAY của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, Trường ĐH TDTT Bắc Ninh, Trường ĐHSP (Đại học Thái Nguyên), Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Tây Bắc, Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Sư phạm (Đại học Huế), Trường ĐH TDTT Đà Nẵng, Trường ĐHSP (ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐHSP TP.HCM, Trường ĐHSP TDTT TP.HCM, Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Đồng Tháp.

Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu xã hội, chiều nay, ngày NAY, Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học NAY. Hội thi là một trong những hoạt động bổ ích đối với sinh viên trên lộ trình hướng tới việc thực hiện các cam kết về đảm bảo chất lượng giáo dục, cam kết chuẩn đầu ra của sinh viên, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Hội thi nghiệp vụ Sư phạm năm học NAY đã được triển khai rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trong Khoa. Tham gia Hội thi, các đội thi phải trải qua 5 phần thi: Chào hỏi, xử lý tình huống sư phạm, thuyết trình, nét chữ người Thầy và thi giảng.

Giáo viên không thể dạy học sinh can đảm và trung thực khi chính mình không dám đối diện với sự thật. Điều tối kị nhất đó chính là người thầy đem những hiểu biết hữu hạn của mình để giới hạn cái vô hạn trong trí tưởng của trẻ thơ.

“Bằng nhiều cách khác nhau, các em giúp trẻ nói thật, dám nói thật, dù đó là lỗi lầm, là sai trái, chỉ dám nói thật thì người ta mới dám nhận lỗi và sửa lỗi, để rồi các trẻ đó sẽ trở thành người dám bảo vệ sự thật.

Hãy đem thế giới bao la về với trẻ thơ. Đừng chỉ vì cái đói, cái nghèo, cái túng thiếu mà đành lòng nhốt tâm hồn và trí tưởng của trẻ trong góc lều chật hẹp, cố làm sao trong mỗi trẻ thơ có cho mình bầu trời mơ ước.

Đến với trẻ bằng sự chân thành, bằng tình yêu thương, bằng sự tinh tế để cảm hóa và nâng niu trẻ, khiến cho dù hoàn cảnh nào thì trẻ không phải tự ti, mặc cảm mà cố gắng vươn lên”, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh chia sẻ.

Tân cử nhân Nguyễn Việt Dũng, khoa Toán – Tin đại diện cho các tân cử nhân phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ. (Đăng Ký Xét Học Bạ Sư Phạm)

Tại buổi lễ bế giảng, đại diện cho 2.840 tân cử nhân, tân cử nhân Nguyễn Việt Dũng, khoa Toán – Tin đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các giảng viên, viên chức, người lao động cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

“Cho dù mai này chúng em có rời xa mái Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, có người giảng dạy tại các trường phổ thông, có người tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu hoặc sẽ làm những công việc khác, chúng em mãi mãi là học trò của các thầy, các cô. Đối với chúng em, Sư phạm Hà Nội giống như ngôi nhà thứ 2 của mình”, Nguyễn Việt Dũng nói.

Buổi lễ khép lại với những khoảnh khắc đáng nhớ, đó là giây phút xúc động và tự hào của các tân cử nhân khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, đó là những nỗ lực trong suốt hành trình học tập, sự dạy dỗ tận tình của thầy cô và tình yêu thương vô bờ của gia đình.

Bài viết liên quan