Khoa Sư Phạm Đại học Vinh Xét tuyển Điểm Thi THPT Quốc Gia

Đại học Vinh và Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh ký thỏa thuận hợp tác, đoàn công tác của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Vinh.

Đoàn do PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu. Tham gia đoàn còn có PGS.TS. Đoàn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Hằng, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Nhật, Giám đốc Trung tâm đào tạo Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng; TS. Ông Văn Năm, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Đoàn công tác của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Lý do để đến với nghề “cao quý” nhất.pdf (Mầm non – Mẫu giáo)

Về phía Trường Đại học Vinh, đón tiếp đoàn có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị: Tổ chức Cán bộ, Đào tạo, Đào tạo Sau đại học, Đảm bảo chất lượng, Kiểm định chất lượng giáo dục và Trường Kinh tế.

Toàn cảnh buổi làm việc Lý do để đến với nghề “cao quý” nhất.pdf (Mầm non – Mẫu giáo)

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1957 trên cơ sở trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2. Trường là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam; trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia vào năm NAY. Hiện nay, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh định hướng trở thành đại học đa ngành, liên ngành nằm trong nhóm các đại học uy tín ở Đông Nam Á; tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên ngành.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng đã khái quát các nét chính của Trường Đại học Vinh, về truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường và một số kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác Chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu Lý do để đến với nghề “cao quý” nhất (Mầm non – Mẫu giáo)

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất vui mừng khi 2 trường đại học tuy cách xa về địa lý, khác biệt về ngành nghề đào tạo nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng, nhất là trong định hướng chiến lược phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu Vậy nghề cao quý nhất tại VN là nghề gì? Và có lẽ ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này dễ dàng. Đó là nghề giáo, nghề giáo luôn được coi là một trong những nghề cao quý nhất, bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước.

Lý do để đến với nghề “cao quý” nhất Nghề giáo luôn được mọi người kính trọng bởi những gì họ đã làm, đã cống hiến.

Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy, người cô – những người đặt hết tâm huyết cũng như tình yêu con người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội.

Tuy nhiên với những ai có niềm đam mê với sự nghiệp của những “kỹ sư tâm hồn” thì những lý do sau đây có thể chính là động lực để bạn đến gần hơn với nghề giáo.

 1. Bạn là người có tầm ảnh hưởng lớn đối với thế hệ trẻ: Là một nhà giáo bạn đã nắm trong tay cơ hội truyền đạt và dậy dỗ cho hàng trăm các bạn trẻ. Bạn là người trực tiếp uốn nắn các em từ những buổi ban đầu chập chững. Vì vậy bạn hãy hỏi bất kỳ ai rằng, người nào có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đối với một đứa trẻ? Và cơ hội bạn nghe được nhiều nhất đó chính là thầy, cô giáo. Danh Mục Khối Ngành Đào tạo Sư Phạm Trên Toàn Quốc

 2. Bạn là diễn viên, nhà hùng biện, người kể chuyện và nhà tổ chức chuyên nghiệp: Là giáo viên bạn sẽ phải đảm nhiệm tất cả các công việc trên và thậm chí còn hơn thế rất nhiều. Bạn sẽ có cơ hội đối mặt với nhiều thách thức. Bạn phải truyền cảm hứng, hướng dẫn, vui chơi với các em thông qua các hoạt động và các kinh nghiệm mà mình đã từng trải qua. Trong một ngày đứng trên bục giảng bạn phải thể hiện được khả năng tổ chức, lên kế hoạch, đào tạo và vui chơi.

 3. Dạy học là công việc rất có ý nghĩa: Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mang đến niềm vui, sự thăng hoa cho mình thì nghề giáo sẽ cho bạn tất cả những cảm giác đó. Không chỉ dạy dỗ rập khuôn những điều trên sách vở, hướng các em làm theo lẽ phải… Là một giáo viên, bạn còn được giúp đỡ, khai trí cho tầng lớp trẻ trong xã hội cũng như khi bạn đào tạo một thế thệ người lao động cho tương lai.

 4. Luôn trau dồi, học hỏi: “Học, học nữa, học mãi” đó là châm ngôn của những ai yêu nghề giáo. Kiến thức là vô tận và bởi vậy những người thầy, người cô cần phải trau dồi, rèn luyện và tìm hiểu những điều mới, những cách dạy mới thông qua sách báo hay những lớp học dành cho cán bộ giảng dạy để không bị tụt hậu so với nền giáo dục của các nước trên thế giới. Có như vậy họ mới có đủ khả năng để dìu dắt cho những thế hệ tương lai của đất nước.

 5. Mọi người đều tôn trọng và yêu quý giáo viên: Nếu bạn là một giáo viên, bạn có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình. Giáo viên được yêu quý, tôn trọng vì rất nhiều lý do và có lẽ lý do mà họ được mọi người ngưỡng mộ nhất đó là lòng kiên nhẫn, khả năng điều khiển và truyền đạt cho hàng chục con người. Và vì tất cả những lý do chúng ta đã có ngày 20/11 (Ngày nhà giáo Việt Nam) để tỏ lòng biết ơn cũng như ngợi ca công lao của những người thầy người cô.

 6. Lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở,Ngày 30/6/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2020/NĐ-CP quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

  Theo đó, lộ trình nâng chuẩn trình độ đào tạo của giáo viên mầm non được thực hiện từ 01/7/2020 đến hết ngày 31/12/2030, chia thành 02 giai đoạn cụ thể như sau:

  – Giai đoạn 1: Từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 31/12/2025 bảo đảm ít nhất 60% số giáo viên mầm non đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm.

  – Giai đoạn 2: Từ ngày 01/01/2026 đến hết ngày 31/12/2030 thực hiện đối với số giáo viên còn lại để bảo đảm 100% số giáo viên mầm non hoàn thành chương trình đào tạo đã được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm.

  Đối tượng thực hiện đào tạo là giáo viên mầm non chưa có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên, tình từ 01/7/2020 còn đủ 07 năm công tác (84 tháng) đến tuổi được nghỉ hưu theo quy định.

Với tiềm năng, lợi thế của hai đơn vị, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng và PGS.TS. Nguyễn Đức Trung đã đồng ý chủ trương ký kết thỏa thuận hợp tác để tạo sự liên kết, gắn bó, hỗ trợ cùng nhau phát triển giữa Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Vinh.

Bài viết liên quan